10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2023: Mitsubishi Pajero Sport "chung mâm" Isuzu mu-X

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 16/06/2023 11:36

Mẫu xe SUV 7 chỗ ngồi Mitsubishi Pajero Sport thậm chí ế ẩm hơn cả các mẫu xe vốn kén chọn người dùng như Ford Explorer và Toyota Land Prado.

Thống kê cho thấy, chỉ có vẻn vẹn 21 chiếc Mitsubishi Pajero Sport được bán ra thị trường trong tháng 5/2023. Đây là con số rất đáng báo động đối với mẫu xe đến từ Nhật Bản.

Pajero Sport nằm ở phân khúc SUV cỡ D, nơi vốn dĩ rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, doanh số của Pajero Sport lại quá èo uột khi thấp hơn cả những mẫu SUV đắt tiền như Ford Explorer và Toyota Land Prado. Lượng xe Pajero Sport bán ra chỉ bằng một phần rất nhỏ so với các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Santa Fe (279 chiếc), Mazda CX-8 (216 chiếc), Kia Sorento (103 chiếc), Toyota Fortuner (287 chiếc) và Ford Everest (635 chiếc).

May thay, Mitsubishi Pajero Sport đã có "bạn đồng hành" là Isuzu mu-X, mẫu xe được xem là ế bền vững bậc nhất thị trường ô tô Việt Nam. Trong tháng 5/2023, lượng xe Isuzu mu-X bán ra cũng chỉ ít hơn vẻn vẹn 2 chiếc so với đồng hương Pajero Sport.

Tháng 5/2023, Honda Việt Nam bắt đầu thống kê sản lượng bán hàng đối với Civic Type R. Nếu xét đơn thuần về số liệu, Civic Type R có lượng xe bàn giao khách hàng thấp nhất. Tuy nhiên, Honda Civic Type R lại nằm trong phân khúc xe thể thao hiệu năng cao nên không đưa vào bảng xếp hạng. Dù chỉ đạt doanh số vẻn vẹn 2 chiếc song trên thực tế, khách hàng đặt mua mẫu xe thể thao này cũng rất khó khăn.

Danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của các thương hiệu Nhật Bản. Trong đó, Toyota "đóng góp" nhiều nhất với 4 mẫu xe, Isuzu góp 2 mẫu, còn lại Mitsubishi, Suzuki và Honda mỗi thương hiệu một mẫu xe.

10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2023: Mitsubishi Pajero Sport "chung mâm" Isuzu mu-X - Ảnh 1.