Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/05/2024 12:25

Chỉ tính từ ngày 27/4 đến 8/5/2024 đã có ba vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường kết nối cầu Xuân Cẩm, làm chết một người và bị thương ba người.

Đoạn đường nối từ QL3B tới cầu Xuân Cẩm thuộc địa bàn xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa được thông xe kỹ thuật ngày 13/4/2024. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã xảy ra một số vụ va chạm, TNGT tại điểm giao cắt trên đoạn đường này.

Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe- Ảnh 1.

Cầu Xuân Cẩm nối Bắc Giang - Hà Nội được thông xe toàn tuyến vào ngày 13/4/2024

Gần đây nhất là vụ va chạm giữa một xe đạp điện với ô tô tải vào trưa 8/5/2024 tại ngã tư thuộc thôn Yên Tàng khiến người đi xe đạp điện bị thương nhẹ. Đây cũng là một trường hợp khá may mắn khi cả hai xe đều không có dấu hiệu giảm tốc độ khi qua điểm giao cắt.

Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe- Ảnh 2.

Hiện trường vụ va chạm ngày 8/5/2024

Trước đó, vào khoảng 21h50 ngày 29/4/2024, tại ngã tư đường liên thôn thuộc xã Bắc Phú giao với đường kết nối cầu Xuân Cẩm (thuộc địa phận thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) xảy ra vụ TNGT đường bộ giữa ô tô BKS: 29B-143.xx (loại xe 16 chỗ ngồi) do anh Diêm Đăng S (sinh năm 1968, ở Phố Mới, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) điều khiển, chạy chiều xã Bắc Phú hướng cầu Xuân Cẩm với mô tô BKS: 88E1-207.xx do anh Trần Quang D (sinh năm 2003, ở thôn Phú Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) điều khiển chạy chiều thôn Bắc Vọng hướng UBND xã Bắc Phú. Hậu quả khiến anh D. bị thương nặng được đưa đi cấp cứu và tử vong tại bệnh viện.

Cũng chỉ hai ngày trước, vào khoảng 7h30 ngày 27/4/2024, bà Nguyễn Thị T (sinh năm 1962 trú tại Hiệu Chân, xã Tân Hưng) đi xe máy điện không đeo BKS, theo hướng từ thôn Cẩm Hà ra đường cầu Xuân Cẩm, xã Bắc Phú để đi Xuân Cẩm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) thì va chạm với mô tô kiểu dáng Honda wave màu trắng, BKS 29S6-892.xx do anh Lương Như Tr (sinh năm 2001, trú tại Cốc Lương, xã Tân Hưng) điều khiển theo hướng Xuân Cẩm đi Bắc Phú. Hậu quả bà Tr. chấn thương sọ não, gãy xương chậu, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Sóc Sơn, rồi chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Quân đội 108.

Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe- Ảnh 3.
Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe- Ảnh 4.

Hai điểm giao cắt trên tuyến đường thường xảy ra tai nạn

Ghi nhận của PV Tạp chí GTVT ngày 22/5 tại đoạn tuyến này cho thấy, các điểm giao cắt của đường kết nối cầu Xuân Cẩm đã có các hệ thống biển báo và gờ giảm tốc. Tuy nhiên, thiết kế khoảng cách lắp đặt một số biển báo, biển chỉ dẫn chưa được hợp lý, có thể là nguyên nhân khiến lái xe "giật mình" khi đến nút giao dẫn đến nguy cơ va chạm. Ngoài ra, nhiều tham gia giao thông có phần chủ quan, điều khiển phương tiện với tốc độ khá cao tại điểm giao cắt.

Tai nạn rình rập trên đoạn tuyến nối Hà Nội - Bắc Giang vừa thông xe- Ảnh 5.

Khoảng cách giữa các biển báo, biển chỉ dẫn tại điểm giao cắt chưa hợp lý

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Vịnh, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phú cho biết, hiện tại tuyến đường mới được thông xe kỹ thuật nên chưa được lắp đặt đèn tín hiệu điều khiển giao thông, cũng như chưa được bàn giao cho cơ quan quản lý địa phương. Để đảm bảo ATGT, lực lượng chức năng xã cũng đã thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, để đảm bảo an toàn, phòng ngừa nguy cơ xảy ra va chạm và TNGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận