Bình Phước: Siết chặt quản lý sát hạch đào tạo lái xe

Giao thông 24h 28/09/2018 16:45

Sở GTVT Bình Phước yêu cầu lực lượng Thanh tra tăng cường kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch lái xe, kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

h1-2108
Sở GTVT tỉnh Bình Phước siết chặt quản lý sát hạch đào tạo lái xe.

Nhằm tăng cường quản lý chặt chẽ trong công tác sát hạch lái xe, Sở GTVT tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, Trung tâm sát hạch lái xe và các bộ phận chức năng liên quan thực hiện nghiêm các quy định của Bộ GTVT. Cụ thể không để người không có nhiệm vụ vào trong phòng lý thuyết, khu vực gần bài sát hạch lái xe trong hình; Không để học viên mang điện thoại di động, thiết bị công nghệ vào trong phòng sát hạch lý thuyết và khi lên xe sát hạch; Không để máy chủ trong phòng sát hạch lý thuyết và máy điều hành thiết bị sát hạch lái xe kết nối mạng internet trong quá trình sát hạch.

Trong quá trình tổ chức sát hạch lý thyết cần giám sát chặt chẽ học viên trong phòng sát hạch lý thuyết, không để tình trạng trao đổi bài, làm bài không đúng số báo danh, gọi  điện thoại ra bên ngoài, tổ chức giám sát chặt chẽ quá trình lái xe trong hình không để học viên gọi và nghe điện thoại trên xe.

Trước các kỳ thi sát hạch phải thực hiện việc kiểm tra xe sát hạch, sân sát hạch và thiết bị sát hạch, chỉ tổ chức sát hạch cho trung tâm sát hạch hoặc sân sát có cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác phục vụ nhằm đảm bảo điều kiện theo quy định thiết bị.

Sở GTVT tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu các Trung tâm dạy lái xe thường xuyên kiểm tra duy trì điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị công tác phục vụ đảm bảo các điều kiện theo quy định, thiết bị chấm điểm tự động báo lỗi, chấm điểm chính xác. Đồng thời phối hợp với các cơ sở đào tạo lái xe tổ chức quản lý không để học viên mang điện thoại di động, thiết bị thu phát công nghệ cao vào phòng sát hạch và lên xe sát hạch.

Đối với các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện nghiêm nội dung chương trình đào tạo theo quy định. Tổ chức tuyển sinh, đào tạo thi cuối khóa, cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho học sinh và lưu trữ hồ sơ khóa học theo đúng quy chế quản lý nhà nước và quy định của Bộ GTVT.

Đối với Phòng quản lý vận tải phương tiện và người lái cần tham mưu lãnh đạo sở kiểm tra, rà soát công tác tuyển sinh ở các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực nếu có theo quy định. Chủ động nghiên cứu áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin để kiểm tra giám sát chặt chẽ việc đào tạo sát hạch lái xe. Phối hợp Thanh tra giao thông Sở tăng cường kiểm tra đột suất công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, kịp thời xử lý vi phạm nếu có theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận