Ngày 30/10, thông xe tuyến tránh Cà Mau

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 26/09/2023 06:05

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm tại buổi kiểm tra chiều 25/9, yêu cầu các nhà thầu khẩn trương hoàn thành các hạng mục ATGT để bàn giao, dự kiến đưa Dự án tuyến tránh Cà Mau vào khai thác từ 30/10 tới.

Ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã có buổi kiểm tra công trường thi công Dự án tuyến tránh Cà Mau. 

30/10 sẽ thông xe Tuyến tránh Cà Mau  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm nghe Ban QLDA 7 báo cáo về tình hình thi công

Báo cáo tại hiện trường, ông Lê Quốc Dũng, Phó giám đốc Ban QLDA 7 cho biết, tính đến nay tiến độ triển khai thi công đạt 98% giá trị các hợp đồng và đảm bảo so với kế hoạch điều chỉnh được chấp thuận. 

Về tình hình thi công, các cầu trên tuyến cơ bản đã hoàn thành, nhà thầu đang thi công lan can, lắp đặt các khe co giãn và hệ thống an toàn giao thông.

Nút thắt lớn nhất của dự án hiện nay là vướng mặt bằng tại đoạn nút giao cuối tuyến. Dự kiến địa phương sẽ bàn giao mặt bằng vào ngày 15/10. Do đó, ngay sau khi có mặt bằng, nhà thầu sẽ tập trung thi công và hoàn thiện dự án trước 30/10. 

30/10 sẽ thông xe Tuyến tránh Cà Mau  - Ảnh 2.

Khu vực cuối tuyến bị vướng mặt bằng nghiêm trọng

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm yêu cầu Ban QLDA 7 và các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện toàn bộ dự án.

"Đối với đoạn đang còn vướng GPMB, các nhà thầu phải khẩn trương, chuẩn bị các nguồn lực, để khi có mặt bằng phải tổ chức thi công ngay. Đến 30/10, phải đảm bảo các điều kiện và hoàn thiện các thủ tục để bàn giao tuyến đưa vào khai thác", Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm yêu cầu.  

30/10 sẽ thông xe Tuyến tránh Cà Mau  - Ảnh 3.

Nhà thầu huy động máy móc thiết bị thi công sớm hoàn thành toàn bộ dự án

Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh Cà Mau có điểm đầu nối vào Quốc lộ 1A, điểm cuối nối vào đường kết nối cao tốc Cà Mau - Hậu Giang. Dự án có chiều dài tuyến là 14,3 km, có 3 gói thầu xây lắp với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Thời gian thực hiện dự án từ thời điểm khởi công 1/2022 và hoàn thành trong năm 2023.