Cục Đăng kiểm VN có tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/03/2023 10:35

Ngày 11/3, Bộ GTVT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN.

Cục Đăng kiểm VN có tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng

Ngày 11/3, tại trụ sở Cục Đăng kiểm VN, Bộ GTVT tổ chức công bố Quyết định điều động, luân chuyển ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN từ ngày 10/3/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng là người gắn bó nhiều năm gắn bó với Bộ GTVT và từng có thời gian được luân chuyển, giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái. Trong suốt thời gian công tác ở Bộ GTVT và địa phương, ông Nguyễn Chiến Thắng luôn mẫu mực, có uy tín tốt.

"Ban Cán sự Đảng bộ, Bộ GTVT tổ chức nhiều cuộc họp và thống nhất cao việc chọn đồng chí Nguyễn Chiến Thắng để bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN. Việc bổ nhiệm đồng chí Thắng giữ chức Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN để tiếp tục củng cố, chấn chỉnh, phát huy kết quả, để tiếp tục vươn lên để khẳng định vai trò, vị trí của Cục Đăng kiểm VN trong phục vụ đời sống xã hội và người dân"", Bộ trưởng thông tin.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN trong thời gian qua và mong tiếp tục đoàn kết cùng tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng, lấy lại hình ảnh của đăng kiểm những năm qua.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, thời gian vừa qua đăng kiểm gặp nhiều sóng gió, có lúc tưởng không vượt được qua. Và vừa rồi được sự chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, báo chí nên đã bước đầu và đang vượt qua khó khăn.

"Trên cơ sở đề nghị của Bộ GTVT, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý để lực lượng đăng kiểm viên của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, trung tâm đăng kiểm của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hỗ trợ đăng kiểm.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã bố trí 50 đăng kiểm viên của công an chi viện cho địa bàn Hà Nội và Tp.HCM. Đây là nguồn lực quý báu trong bối cảnh khó khăn, chúng ta phải huy động từng cán bộ đăng kiểm viên một.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm lực lượng. Tôi trân trọng tình cảm và sự hỗ trợ quý báu quan trọng của Bộ Công an, đặc biệt Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Nguyễn Văn Long.

Các sai phạm của cán bộ đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm không thể không xử lý, song các cơ quan chức năng đã ứng xử nhân văn. Trong quá trình thực hiện, chúng ta luôn nhận được sự giúp đỡ của các bộ, ngành", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nói.

Cục Đăng kiểm VN có tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu chỉ đạo Cục Đăng kiểm VN

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo Cục Đăng kiểm VN triển khai các giải pháp cấp bách để khắc phục nhanh tình trạng ùn tắc đăng kiểm như ứng dụng công nghệ để xếp lịch đăng kiểm, tăng ca, kíp; cũng như các giải pháp lâu dài như hoàn thiện mô hình của Cục Đăng kiểm VN theo hướng tách chức năng quản lý nhà nước; kiểm soát sự phát triển phù hợp của đơn vị đăng kiểm; hoàn thiện quy định quản lý hệ thống đơn vị đăng kiểm…

"Cục Đăng kiểm VN phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT, đơn vị của Bộ Quốc phòng để tham gia hỗ trợ đăng kiểm tốt nhất. Phải khẩn trương cử bộ phận kỹ thuật của hai bên, để khớp nối lại phần mềm của Cục Đăng kiểm với trung tâm đăng kiểm của Bộ Công an, Quốc phòng thông suốt, trong ngày một ngày hai phải đưa trung tâm kiểm định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng vào hoạt động", Bộ trưởng chỉ đạo.

Cục Đăng kiểm VN có tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN hiện gồm Cục trưởng và 3 Phó cục trưởng

Phát biểu tại buổi lễ, tân Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Chiến Thắng trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã tin tưởng giao giữ chức vụ Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN.

"Với trách nhiệm của người đứng đầu, tôi xin hứa với Bộ trưởng, Ban Cán sự Đảng bộ GTVT, các đồng chí lãnh đạo Bộ và các thế hệ cán bộ của Cục Đăng kiểm VN sẽ đem hết năng lực và tâm trí, hết lòng, hết sức cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục Đăng kiểm VN xây dựng Cục phát triển toàn diện và bền vững", tân Cục trưởng Nguyễn Chiến Thắng nói.

Theo Văn phòng Bộ GTVT, sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng tại Cục Đăng kiểm VN, Bộ GTVT đã chuẩn bị phương án về nhân sự thay thế Cục trưởng. Căn cứ các quy định của Đảng, quy định pháp luật hiện hành, sau khi đủ điều kiện miễn nhiệm chức vụ Cục trưởng trước đây, Bộ GTVT đã bổ sung nhân sự để kịp thời kiện toàn lãnh đạo Cục Đăng kiểm VN.