Cục Đăng kiểm bắt đầu tuyển 142 nhân sự, Hà Nội mở lại hai trung tâm đăng kiểm

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 10/03/2023 10:17

Cục Đăng kiểm VN bắt đầu tuyển 142 nhân sự để bổ sung lực lượng và khôi phục hoạt động của 2 Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội từ ngày 10/3/2023.

Cục Đăng kiểm bắt đầu tuyển 142 nhân sự, Hà Nội mở lại hai trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm 29-03S (Mỹ Đình) và Trung tâm 29-14D (huyện Thanh Oai, Hà Nội) hoạt động trở lại từ 10/3/2023

Ngày 10/3, Cục Đăng kiểm VN cho biết, Cục bắt đầu tổ chức tuyển dụng 142 nhân sự (viên chức) cho các đơn vị trực thuộc, bằng hình thức xét tuyển, với thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 6/4/2023.

Việc tuyển dụng trên nhằm bổ sung cho nguồn nhân lực bị thiếu hụt do thời gian vừa qua bị cơ quan chức năng bắt giữ, làm rõ liên quan đến sai phạm trong hoạt động kiểm định.

Cũng nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt đăng kiểm viên xe cơ giới, từ tháng 3 đến tháng 10/2023, Cục Đăng kiểm VN mở 6 lớp tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm viên; 10 đợt đánh giá để cấp chứng nhận đăng kiểm viên xe cơ giới (bậc thường) và 6 đợt đánh giá đăng kiểm viên bậc cao.

"Ngoài ra, Cục Đăng kiểm VN đang xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm để nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật, tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm nhằm nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới", theo Cục Đăng kiểm VN.

Bên cạnh đó, trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đăng kiểm viên hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM đang diễn ra trầm trọng, theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm VN đang kêu gọi vận động đăng kiểm viên tại các trung tâm đăng kiểm ở các tỉnh thành chưa xảy ra tình trạng ùn tắc, để hỗ trợ cho Hà Nội, TP.HCM và những điểm nóng khác.

Về tình hình hoạt động của các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, cũng theo Cục Đăng kiểm VN, Hà Nội có 27/31 trung tâm đăng kiểm bị điều tra và hiện có 8 trung tâm đăng kiểm hoạt động.

Trong số đó, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (đối diện sân vận động Mỹ Đình) và Trung tâm 29-14D (khu công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai, Hà Nội) bắt đầu hoạt động trở lại từ 10/3/2023, sau khoảng 2 tháng tạm dừng hoạt động do bị điều tra.

Trong khi đó, TP.HCM hiện có 10/19 trung tâm đăng kiểm duy trì hoạt động nên khả năng đáp ứng thấp hơn so với nhu cầu kiểm định phương tiện trên địa bàn.

Trước đó, tháng 2/2023, Bộ GTVT có văn bản số gửi Bộ Nội vụ, đề nghị Bộ Nội vụ cho phép Cục Đăng kiểm VN được ký hợp đồng lao động theo đề nghị của Cục Đăng kiểm VN cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của Cục Đăng kiểm VN trong giai đoạn này.

Về vấn đề trên, Bộ Nội vụ cho biết theo công văn của Bộ GTVT, có 17 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Đăng kiểm VN được Bộ GTVT xác định là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên.

Do vậy, Bộ Nội vụ nêu rõ nếu đã được xác định là đơn vị sự nghiệp tự chủ chi thường xuyên theo đúng quy định tại Nghị định 60/2021 (quy định cơ chế tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập) thì việc ký kết hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện theo đúng quy định tại khoản 1, Điều 9, Nghị định 60 và các quy định khác có liên quan tại nghị định 111/2022 (quy định về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và sự nghiệp công lập).


Ý kiến của bạn

Bình luận