Tuyên Quang: CSGT phát hiện người đi xe máy tàng trữ ma túy

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 26/12/2022 12:00

Kiểm tra hành chính, lực lượng CSGT phát hiện trên người Nguyễn Văn Đông có gói tinh bột màu trắng. Ngay sau đó, Đông cũng khai nhận gói đó là heroin.

Một số hình ảnh tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Đông và tang vật cho Công an Thị trấn Sơn Dương

Ngày 26/12, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, Thiếu tá Phạm Văn Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin: Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã bàn giao toàn bộ vụ việc cùng đối tượng tàng trữ ma tuý, tang vật và phương tiện cho cơ quan CSĐT để tiến hành điều tra mở rộng xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 ngày 23/12 tại Km184+500 Quốc lộ 37 thuộc địa bàn Thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang), Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra xử lý vi phạm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Vào thời điểm trên, tổ công tác tiến hành dừng kiểm tra xe mô tô BKS 22S1-249.84 do một người đàn ông điều kiển. Ngay sau khi dừng, yêu cầu người điều khiển xe máy 22S1-249.84 trình GPLX và giấy tờ liên quan đến phương tiện. Tuy nhiên, người này không xuất trình được giấy tờ theo quy định, mà có nhiều dấu hiệu nghi vấn. 

Tại chốt kiểm tra, người điều khiển xe máy 22S1-249.84 được xác định tên là Nguyễn Văn Đông (sinh ngày 28/6/1989, trú tại tổ dân phố Làng Cả, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Theo đó, tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì phát hiện trên người Nguyễn Văn Đông có một gói tinh bột màu trắng, nghi là heroin. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Đông cũng khai nhận gói tinh bột màu trắng trên là heroin.

Tổ công tác đã khống chế, đưa đối tượng Nguyễn Văn Đông và phương tiện về trụ sở Công an thị trấn Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) để làm việc. Tại Công an thị trấn Sơn Dương, kết quả xét nghiệm chất ma tuý trong nước tiểu Nguyễn Văn Đông cho kết quả dương tính với chất ma tuý. 

Tổ công tác tiến hành các thủ tục ban đầu sau đó bàn giao cho Công an huyện Sơn Dương tiếp tục điều tra theo quy định của Pháp luật. Kết quả giám định tang vật trên người Nguyễn Văn Đông là 0,213gram heroin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) thụ lý giải quyết.