Hà Nội: Người đàn ông tàng trữ ma tuý trêu CSGT khi bị dừng xe kiểm tra

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 05/12/2022 16:02

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 9 (Hà Nội) dừng kiểm tra xe máy vi phạm trên QL32, phát hiện 2 người đàn ông tàng trữ ma tuý.

Hà Nội:
Người đàn ông tàng chữ ma tuý, bị dừng xe kiểm tra còn trêu CSGT - Ảnh 1.

Tại chốt kiểm tra, người đàn ông tàng trữ ma tuý còn trêu CSGT trên tuyến QL32 qua địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội

Ngày 5/12, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, qua công tác xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL32, đơn vị phát hiện, đồng thời bàn giao 2 người đàn ông điều khiển xe máy BKS 29V5-654.xx tàng trữ ma tuý cho Công an Thị trấn Phúc Thọ xử lý theo quy định.

Thông tin ban đầu, vào chiều 4/12, tổ công tác gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn, Đại uý Nguyễn Như Khánh và Trung uý Nguyễn Việt Anh, thuộc Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), do Thiếu tá Sơn làm tổ trưởng. Khi tổ công tác đang tiến hành tuần tra, kiểm soát tại Km 36+900 trên tuyến QL32 qua địa bàn Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thì Đại uý Khánh phát hiện và dừng xe máy có 2 nam giới, vi phạm ban đầu được xác định là xe không gương chiếu hậu bên trái.

Video hiện trường tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 9 (Hà Nội) bắt quả tang người đàn ông đi xe máy vi phạm giao thông còn tàng trữ ma tuý

Theo đó, tổ công tác tiến hành dừng xe, thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người điều khiển xe máy tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, Trung uý Việt Anh đã hỗ trợ, kịp thời chặn dừng xe máy trên để kiểm tra. Được biết, tại chốt kiểm tra người đàn ông điều khiển xe máy 29V5-654.xx còn có biểu hiện trêu tổ công tác.

Nhận thấy tính chất có chiều hướng nghiêm trọng của vụ việc, tổ công tác nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Khi đó, người lái xe biết là không thể chối cãi được hành vi vi phạm tàng trữ đã tự giao nộp một gói giấy, trong lòng bàn tay cho tổ công tác và khai nhận đó là ma tuý.

Khai thác nhanh tại chỗ, người điều khiển xe máy khai tên là Nguyễn Mạnh H. (sinh năm 1977) và người ngồi sau xe là Phùng Khắc T. (sinh năm 1979, cả 2 đều ở Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội). Cả H. và T. khai nhận là mua gói ma tuý với giá 500 nghìn đồng về để sử dụng thì bị CSGT kiểm tra bắt giữ.

Sau đó, tổ công tác đã đưa cả H. và T. cùng tang vật về bàn giao cho Công an Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo qui định.