Gói thầu lớn nhất cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 đã xác định được nhà thầu

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 25/12/2022 16:28

Hôm nay (25/12), Ban QLDA Mỹ Thuận tổ chức lễ ký hợp đồng các với các nhà thầu tư vấn, nhà thầu xây lắp của dự án cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau. Đây là hai dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.


Gói thầu lớn nhất cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 đã xác định được nhà thầu - Ảnh 1.

Đại diện Ban QLDA Mỹ Thuận trao hợp đồng cho các nhà thầu xây lắp đoạn Cần Thơ - Hậu Giang

Theo đó, dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang có một gói thầu xây lắp duy nhất dài 37,65km (bao gồm khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công) được trao cho liên danh nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Tổng công ty 36 - CTCP, Tổng công ty Xây dựng số 1 - CTCP, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C và Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Nam. Giá trị gói thầu này hơn 7.555 tỷ đồng, thời gian thực hiện 34 tháng.


Cũng tại dự án cao tốc Cần Thơ - Hậu Giang, gói thầu tư vấn giám sát, có giá trị 36,67 tỷ, thời gian thực hiện theo tiến độ gói thầu xây lắp được trao cho liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông vận tải phía Nam và Viện Công nghệ Xây dựng cầu đường phía Nam.

Gói thầu lớn nhất cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 đã xác định được nhà thầu - Ảnh 2.

Đại diện Ban QLDA Mỹ Thuận cùng các nhà thầu đặt quyết tâm đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án ngay từ đầu

Đối với dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau có tổng chiều dài hơn 72km, được chia thành 3 gói thầu xây lắp. Trong đó, gói thầu XL-02 có chiều dài hơn 23km, từ Km91+800 - Km114+200 (bao gồm khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công), giá trị gói thầu hơn 3.717 tỷ đồng, thi công trong 34 tháng đã được trao cho liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kỹ thuật VNCN E&C - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 - Công ty Cổ phần Hải Đăng - Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn.


Trong khi đó, tư vấn giám sát gói thầu XL02 cao tốc Hậu Giang - Cà Mãu được trao cho liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải 4 và Công ty Cổ phần Xây dựng VNC. Tổng giá trị gói thầu này gần 21 tỷ đồng, thời gian thực hiện theo tiến độ gói thầu xây lắp.

Gói thầu lớn nhất cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 đã xác định được nhà thầu - Ảnh 3.

Đại diện Ban QLDA Mỹ Thuận trao hợp đồng cho các nhà thầu xây lắp gói thầu XL02 cao tốc Hậu Giang - Cà Mau

Tại buổi lễ trao thầu, ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban QLDA Mỹ Thuận yêu cầu các nhà thầu phải thực hiện nghiêm túc các điều khoản trong hợp đồng. "Các nhà thầu sau khi ký hợp đồng phải bắt tay ngay vào công việc. Ban QLDA Mỹ Thuận đã lên kế hoạch về khoảng 20 đầu việc cần làm và tổ chức cuộc họp giữa cấp giám đốc điều hành dự án để triển khai ngay những công việc sắp tới. Về những khó khăn về mặt bằng, nguồn vật liệu, Ban QLDA Mỹ Thuận sẽ cùng các nhà thầu từng bước làm việc với các địa phương để tháo gỡ", ông Thi nói.


Đại diện cho các nhà thầu, Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, trong 25 gói thầu của các dự án cao tốc giai đoạn 2, gói thầu xây lắp đoạn Cần Thơ - Hậu Giang có giá trị lớn nhất và địa chất cũng phức tạp nhất. Tuy vậy, trong liên danh có hai đơn vị là quân đội, đã tham gia nhiều dự án quan trọng của ngành GTVT.


"Các nhà thầu cũng đã từng liên danh với nhau ở nhiều dự án khác, có kinh nghiệm, đoàn kết, phối hợp tốt ở trên các công trường. Chúng tôi cam kết sẽ huy động mọi thiết bị, nhân lực, bắt tay ngay vào triển khai dự án, đảm đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, mỹ thuật như đã cam kết với Chính phủ, Bộ GTVT, Ban quản lý dự án và người dân ĐBSCL", Đại tá Ngọc khẳng định.


Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNCN, đại diện liên danh nhà thầu thi công gói XL02 đoạn Hậu Giang - Cà Mau cũng cam kết sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, chất lượng, an toàn. Tuy nhiên, vấn quyết định đến tiến độ dự án là nguồn vật liệu cát, mặt bằng và bản vẽ thi công. Các nhà thầu đều đề nghị chủ đầu tư tiếp tục tạo điều kiện, làm việc với các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn này.

Ý kiến của bạn

Bình luận