10 ô tô bán chạy tháng 8/2023: CX-5 lên đỉnh, xe điện VinFast rút lui

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 17/09/2023 13:22

Mẫu xe Mazda CX-5 vẫn lầm lũi tiến lên và đến tháng 8/2023 đã chính thức chiếm lĩnh vị trí ô tô đắt khách nhất thị trường Việt Nam, đẩy Mitsubishi Xpander xuống vị trí á quân.

Có thể coi Mazda CX-5 là một mẫu xe kỳ lạ. Mẫu SUV 5 chỗ ngồi được lắp ráp bởi Thaco đã đi đến cuối vòng đời, đồng nghĩa chưa được nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên, không vì thế mà doanh số của CX-5 bị ảnh hưởng.

Trong bối cảnh u ám của thị trường, CX-5 vẫn tiếp tục leo từng bước để trở thành mẫu xe bán chạy nhất với sản lượng bán hàng 1.725 chiếc. Hồi tháng 6, Mazda CX-5 vẫn đang đứng ở vị trí thứ 5 và sang đến tháng 7, mẫu xe đến từ Nhật Bản leo lên vị trí thứ 2, xếp ngay sau mẫu xe MPV chuyên dành cho taxi công nghệ Mitsubishi Xpander.

Top 10 ô tô bán chạy tháng 8/2023 đã không còn hiện diện bất kỳ mẫu xe điện nào mang thương hiệu VinFast. Lý do là kể từ tháng 8, hãng xe thuộc tập đoàn Vingroup bắt đầu ngừng công bố số liệu bán hàng theo tháng mà chuyển sang thống kê theo quý. Đây có thể một phần nguyên nhân đến từ khả năng trồi sụt doanh số của VinFast khi hãng xe này thời gian gần đây tập trung bán hàng theo lô và cung cấp xe cho các hãng vận tải hành khách.

Cũng nhờ sự thiếu vắng các mẫu xe VinFast nên Top 10 ô tô bán chạy tháng 8 đã chào đón sự trở lại của Honda CR-V và Mazda3. Cả hai mẫu xe này đã vắng bóng khá lâu. Vị trí của Honda CR-V và Mazda do đó có thể xem là sự thay thế cho 2 mẫu xe VinFast đã xuất hiện hồi tháng trước là VF e34 và VF 5.

10 ô tô bán chạy tháng 8/2023: CX-5 lên đỉnh, xe điện VinFast rút lui - Ảnh 1.