Thông tin và quy định đăng bài trên Tạp chí Giao thông vận tải

20/08/2022 11:21

Giới thiệu về tạp chí Giao thông vận tải


1. Thông tin chung

Tạp chí Giao thông vận tải (GTVT) là tổ chức trực thuộc Bộ GTVT thực hiện chức năng thông tin theo tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động tạp chí in và tạp chí điện tử được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Tạp chí GTVT xuất bản số đầu tiên vào tháng 01/1960. Sau 64 năm xây dựng và trưởng thành, Tạp chí đã được Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng Ba, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GTVT

Những năm qua, Tạp chí đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động, tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kết cấu hạ tầng GTVT và an toàn giao thông; các vấn đề quản lý nhà nước, khoa học công nghệ và các lĩnh vực liên quan.

Đặc biệt, Tạp chí GTVT được đánh giá là diễn đàn hữu ích cho các nhà khoa học, chuyên gia trong nước, quốc tế trao đổi và công bố các kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học công nghệ, nhất là trong lĩnh vực GTVT. Một trong những tiêu chí quan trọng của Tạp chí là các kết quả nghiên cứu được công bố được chuyển tải một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác tới nhiều độc giả trong nước và quốc tế, từ đó làm tăng hiệu quả của hoạt động khoa học công nghệ và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Ghi nhận những đóng góp đó,  Tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho điểm khoa học tối đa (1.0) điểm với chuyên ngành GTVT.

2. Tôn chỉ, mục đích

Tạp chí GTVT được Bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động tạp chí in và tạp chí điện tử số: 465/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2022.

3. Ban biên tập

- Tổng biên tập: Ông Nguyễn Văn Hường

- Phó Tổng biên tập: Bà Nguyễn Thanh Hoa

4. Hội đồng biên tập

GS. TSKH. Lã Ngọc Khuê; GS. TSKH. Nguyễn Ngọc Huệ; GS. TS. Lương Công Nhớ; GS. TS. Phạm Huy Khang; PGS. TSKH. Đặng Văn Uy; PGS. TS. Hoàng Hà; PGS. TS. Trần Đắc Sử; PGS. TS. Nguyễn Văn Thư; PGS. TS. Tống Trần Tùng; PGS. TS. Đào Văn Đông; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long; PGS. TS. Phạm Duy Hòa; PGS. TS. Nguyễn Văn Hùng; PGS. TS. Nguyễn Hồng Thái; PGS. TS. Nguyễn Quang Phúc; PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh; PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long; PGS. TS. Lê Quốc Tiến; PGS. TS. Nguyễn Thanh Sơn; PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương; TS. Trần Doãn Thọ; TS. Nguyễn Xuân Sang; TS. Khuất Việt Hùng; TS. Nguyễn Ngọc Long; TS. Lý Huy Tuấn; TS. Phạm Công Trịnh; TS. Trần Bảo Ngọc; TS. Vũ Hồng Trường; TS. Lê Đỗ Mười; TS. Nguyễn Văn Tươi; TS. Nguyễn Xuân Cường; TS. Bùi Thiên Thu; TS. Nguyễn Văn Bính; TS. Nguyễn Văn Thành; TS. Phạm Hoài Chung; ThS. Hoàng Hồng Giang; ThS. Phạm Hữu Sơn; ThS. Lâm Văn Hoàng.

5. Hướng dẫn và liên hệ

5.1. Đối với tác giả

Tác giả vui lòng tải các file sau đây:

- "Phiếu đăng ký nộp bài" tại đây

- "Quy định đăng bài báo trên Tạp chí GTVT" tại đây

Chú ý: Bản thảo bài báo khoa học được gửi qua hệ thống điện tử.

5.2. Đối với phản biện

- Tạp chí GTVT rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà khoa học trong nước và quốc tế trong việc đọc phản biện các bài báo khoa học cũng như gửi bài đăng trên Tạp chí.

- Vui lòng tải file "Bản nhận xét bài báo" tại đây

5.3. Đối với người đọc

Người đọc có thể xem các số, bài báo của tạp chí in hàng tháng và tạp chí điện tử tại https://tapchigiaothong.vn/

5.4. Liên hệ

Tòa soạn: 106 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: (024) 3942.6389

Fax: (024) 3822.1153

Email: tapchigiaothong1960@gmail.com

https://tapchigiaothong.vn

Ý kiến của bạn

Bình luận