Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện sử dụng pin Ultium lộ hình phác thảo

Tác giả: Phương Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 28/08/2022 07:35

Tap chí GTVT- Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện đồng phát triển bởi General Motors sử dụng pin Ultium và nền tảng EV toàn cầu

Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện sử dụng pin Ultium lộ hình phác thảo - Ảnh 1.

Acura ZDX được đồng phát triển bởi General Motors và sử dụng nền tảng EV toàn cầu.

Acura ZDX đại điện cho hướng thiết kế mới của thương hiệu đã được giới thiệu thông qua mẫu xe ý tưởng Precision EV Concept. Khi được tung ra thị trường, ZDX dự kiến còn có thêm biến thể hiệu suất cao Type S thể hiện cam kết của Acura về hiệu suất trong kỷ nguyên điện khí hóa.

Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện sử dụng pin Ultium lộ hình phác thảo - Ảnh 2.

Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện được sử dụng pin Ultium.

Mẫu Acura ZDX được đồng phát triển bởi General Motors và sử dụng nền tảng EV toàn cầu của hãng xe Mỹ, sử dụng pin Ultium. Vào tháng 4/2020, Honda và GM công bố mối quan hệ hợp tác phát triển xe điện. Trong đó, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit sẽ cùng hãng xe Nhật Bản phát triển 2 mẫu xe điện mới mang thương hiệu Honda, sẽ được bán ở Bắc Mỹ vào năm 2024.

Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện sử dụng pin Ultium lộ hình phác thảo - Ảnh 3.

Khoang lái khá lạ mắt.

Acura ZDX đại diện cho sự khởi đầu của quá trình điện khí hóa và đóng vai trò quan trọng trong dòng sản phẩm toàn cầu của Acura nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Đại diện Acura National Sales cho biết.

Acura ZDX 2024 mẫu xe thuần điện sử dụng pin Ultium lộ hình phác thảo - Ảnh 4.

Mẫu xe dự định ra mắt sản phẩm vào năm 2024.

GM đảm nhận quá trình phát triển, trong khi Honda sẽ có những điều chỉnh để các sản phẩm mới mang đặc trưng của thương hiệu. Thiết kế ngoại thất và nội thất cũng sẽ được Honda điều chỉnh tương đồng với dòng sản phẩm hiện có. Việc hợp tác phát triển với một nhà sản xuất khác chỉ là giải pháp tạm thời, Acura sẽ tung ra các mẫu EV phát triển độc lập từ năm 2026 dựa trên e: Architecture

Ý kiến của bạn

Bình luận