[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo

Tác giả: Thanh Huyền

saosaosaosaosao
Xã hội 13/12/2023 19:33

Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI chính thức tranh tài vào ngày 13/12 tại TP. Hà Nội. Giải là hoạt động thiết thực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, đặc biệt là tăng cường giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa những người làm báo.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 1.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023 khởi tranh từ ngày 13 đến 15/12 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức TP. Hà Nội. Từ lâu, giải bóng bàn này là sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên, nhà báo quan tâm, hào hứng và nhiệt tình tham gia tranh tài.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 2.

Giải năm nay có 40 đoàn đăng ký với 190 vận động viên tham gia thi đấu. Trong đó có 155 vận động viên nam, 35 vận động viên nữ.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 3.
[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 4.

Thể thức thi đấu gồm: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A - X, B - Y, C - Z, A - Y, B - X); Đôi, đơn gồm các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 5.
[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 6.

Giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu lên tới 119.000.000 đồng, chưa tính giải phụ.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 7.

Đồng chí Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 8.
[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 9.
[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 10.

Qua 16 lần tổ chức, giải đã trở thành sân chơi hữu ích, qua đó động viên, khích lệ tinh thần làm việc, sáng tạo của các hội viên từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội Nhà báo Việt Nam. Ngoài việc tham gia thể thao rèn luyện cơ thể, giải bóng bàn này còn là điểm hẹn, là dịp để người làm báo, hội viên gặp gỡ, chia sẻ, cũng như rút kinh nghiệm, học hỏi tạo ra bầu không khí đoàn kết trong đội ngũ những người làm báo, làm công tác hội.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 11.

Tại Lễ khai mạc vào sáng ngày 13/12, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã đang và tiếp tục là sân chơi thu hút, hấp dẫn các hội viên, nhà báo tham gia thi đấu, khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 12.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh trống khai mạc Giải

[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 13.
[Ảnh]: Sôi nổi giải bóng bàn gắn kết người làm báo- Ảnh 14.

Được biết, trong lần thứ 16 này, giải đã "số hóa" nhiều công đoạn trong khâu tổ chức, giúp việc đăng ký, bốc thăm diễn ra nhanh gọn hơn. Các thông tin về thời gian địa điểm, quy định trang phục và các yêu cầu khác được các đoàn vận động viên nắm rõ, qua đó nâng tầm mùa giải thành công, chuyên nghiệp (Trong ảnh: Đại diện trọng tài và vận động viên tuyên thệ tại Lễ khai mạc giải)