Bỏ 1 triệu đồng làm chứng minh thư giả để đi máy bay

11/01/2020 20:16

Một nữ hành khách đã bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện dùng chứng minh thư giả.


 

d326f3d1668c9ed2c79d-1578662158-width1004height565
An ninh sân bay kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách. Ảnh minh hoạ

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay khi đang kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách, an ninh sân bay Nội Bài đã phát hiện một nữ hành khách sinh năm 1993 dùng chứng minh nhân dân giả để làm thủ tục đi máy bay.

Nữ hành khách ngay sau đó khai nhận đã nhờ 1 người không quen biết trên mạng xã hội làm giả chứng minh này với giá 1 triệu đồng.

Vụ việc sau đó đã được lập biên bản và bàn giao người, tang vật vi phạm cho Đồn Công an sân bay Nội Bài xử lý theo quy định.

Các vụ việc liên quan đến giấy tờ giả ngày càng nhiều. Trước đây chủ yếu là dùng giấy xác nhận nhân thân không đúng, nhưng thời gian qua, an ninh sân bay đã phát hiện không ít vụ hành khách sử dụng giấy tờ giả, trong đó có cả chứng minh nhân dân, bằng lái xe và thẻ căn cước công dân giả mạo.

Báo Giao thông cũng đã từng thông tin về một vụ việc tương tự khi an ninh sân bay Nội Bài phát hiện một nữ hành khách tên P.T.Thảo (SN 1991) dùng chứng minh nhân dân giả. Sau khi bị phát hiện, nữ hành khách cho biết tên thật là B.T.K.Thúy, do bị mất giấy tờ nên hành khách đã nhờ một người không quen biết trên mạng làm giấy CMND có thông tin như trên với giá 200.000 đồng.

Theo quy định, để được lên máy bay, hành khách phải mang vé đã mua đúng tên mình. Vé “chính chủ” không chỉ giúp các hãng kiểm soát khách mà còn liên quan đến vấn đề an ninh hàng không. Hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không chấp nhận hộ chiếu của cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, người giám hộ, không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, GPLX ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bình luận