Bộ GTVT ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo trong dịch Covid-19

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/04/2020 18:30

Sáng 13/4, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trao ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.


C8CE2267-2A98-4866-BA44-C85E59EBF330
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt 
trao ủng hộ 500 triệu đồng 
cho người nghèo trong dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam đã phối hợp tuyên truyền vận động tập thể, cá nhân người lao động, tùy theo điều kiện cụ thể của tập thể và cá nhân đơn vị mình ủng hộ, quyên góp bằng nhiều hình thức, trong đó gửi về Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam. Từ nguồn Quỹ này, Bộ GTVT gửi 500 triệu đồng tới Quỹ Vì người nghèo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thông qua Quỹ gửi đến người nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

“Mặc dù người lao động ngành GTVT cũng đang gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch, nhưng cán bộ công nhân viên chức, các đơn vị ngành GTVT vẫn ủng hộ, chia sẻ với hoàn cảnh người nghèo trong xã hội. “Của ít lòng nhiều”, chúng tôi xin thông qua và cảm ơn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi giúp tới bà con”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói và cho biết thêm, từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện sẽ hỗ trợ các đơn vị, cán bộ công nhân viên chức lao động ngành GTVT trong tuyến đầu chống dịch, dự kiến khoảng 1,1 tỷ đồng.

56CE3409-C6DF-40F4-827A-2A6041752909
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cảm ơn và tiếp nhận, chuyển hỗ trợ của ngành GTVT tới địa chỉ cụ thể.

Đón nhận sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên chức ngành GTVT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của Bộ GTVT trong thực hiện các chỉ thị của Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong phòng, chống dịch Covid-19.

“Ngành GTVT là ngành thiệt hại lớn bởi dịch, nhất là các lĩnh vực vận tải, đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy, cán bộ công nhân viên ngành GTVT vẫn quyên góp, ủng hộ tới người nghèo. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và tiếp nhận, chuyển hỗ trợ tới địa chỉ cụ thể”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nói.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, từ ngày 17/3 phát động ủng hộ phòng, chống dịch đến nay, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã nhận được khoảng 830 tỷ ủng hộ bằng tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân; Trong đó hơn 140 tỷ đồng thông qua tin nhắn (CV n gửi 1407). Mặt trận Tổ quốc các địa phương cũng vận động, quyên góp được khoảng 700 tỷ đồng cả tiền mặt, quà và hiện vật.

Ý kiến của bạn

Bình luận