Cảnh sát đường thuỷ TP. HCM tuyên truyền Luật Giao thông ĐTNĐ và phòng chống đuối nước cho trẻ em

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 23/04/2023 13:38

Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ đã trao tặng áo phao, tài liệu phổ biến pháp luật và hướng dẫn người dân về việc phòng chống đuối nước cho trẻ em.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 1.

Phòng Cảnh sát đường thuỷ (Công an TP.HCM) tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và hướng dẫn phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát đường thuỷ (Công an TP.HCM) tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và hướng dẫn phòng chống đuối nước cho trẻ em tại phường Long Phước, TP Thủ Đức.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 2.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 3.

Phát tờ rơi tài liệu tuyên truyền những kiến thức pháp luật cơ bản trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa cho người dân.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát đường thuỷ đã phổ biến nhiều nội dung liên quan đến Luật giao thông đường thủy nội địa, trong đó chú trọng đến các hành vi, thói quen của bà con trong quá trình di chuyển, sử dụng phương tiện giao thông thủy nội địa là nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp ảnh hưởng đến an toàn giao thông thủy nội địa.

Đồng thời thông tin về các quy định khi điều khiển phương tiện, các quy định về bến thủy nội địa, vai trò chức năng của lực lượng Cảnh sát đường thủy. Nhiều hành vi vi phạm phổ biến và mức xử phạt cũng được đề cập để nâng cao nhận thức, ý thức của bà con tham dự buổi tuyên truyền.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 4.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 5.

Phòng Cảnh sát đường thủy trao tặng áo phao cho người dân và các em học sinh.

Đặc biệt, lực lượng CSGT đường thuỷ đã hướng dẫn người dân về việc phòng chống đuối nước cho trẻ em, xây dựng ý thức bảo vệ trẻ cho người dân, nhất là phụ huynh học sinh tiểu học có con em đi học bằng phương tiện thuỷ đưa rước ngang sông. Hướng dẫn cách sử dụng áp phao, dụng cụ nổi cầm tay cho người dân. Đồng thời, hướng dẫn cho các em học sinh mặc áo phao đúng cách và cách thức báo hiệu cho người khác biết khi gặp sự cố.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 6.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 7.

Các em học sinh cũng được hướng dẫn cách mặc áo phao

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 8.

Người dân vui mừng mặc áo phao mới ngay sau khi được Cảnh sát đường thuỷ trao tặng.

Sau khi kết thúc buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát đường thủy cũng đã trao tặng áo phao cho người dân và các em học sinh thường xuyên đi học bằng đò ngang sông, phương tiện thủy thô sơ. Đồng thời phát tờ rơi tài liệu tuyên truyền những kiến thức pháp luật cơ bản trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, các nội dung cơ bản phòng, chống đuối nước trẻ em.

TP.HCM: Phòng Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho trẻ em - Ảnh 9.

Đại úy Huê Duy Nguyên – Phó đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát đường thủy tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và hướng dẫn phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Đại úy Huê Duy Nguyên – Phó đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an TP.HCM) cho biết: "Thời gian qua, những vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em một lần nữa gióng lên những hồi chuông báo động về đuối nước, đặc biệt là khi kỳ nghỉ hè sắp đến. Chính vì vậy mà lãnh đạo các cơ quan ban ngành và lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM đã chung tay thực hiện buổi tuyên truyền chống đuối nước cho trẻ em từ đó góp phần đẩy lùi các tai nạn liên quan đến đuối nước. Đồng thời buổi tuyên truyền cũng giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành đúng luật giao thông đường thuỷ nội địa, đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân và gia đình trong quá trình tham gia giao thông đường thuỷ".