Chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát chất lượng thi công, quản lý vận hành khai thác, bảo trì hệ thống đường cao tốc

Tác giả: Hoàng Hà

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 13/12/2023 14:32

Sáng ngày 13/12, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Công ty Kỹ thuật Đường bộ cao tốc miền Trung (Nhật Bản) tổ chức Tọa đàm quốc tế Công nghệ đường bộ cao tốc 2023.


Chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát chất lượng thi công, quản lý vận hành khai thác, bảo trì hệ thống đường cao tốc- Ảnh 1.

Tọa đàm đã thu hút được đông đảo nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản giao lưu trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm

Với vai trò trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao KHCN, những năm qua Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ góp phần thực hiện chiến lược phát triển ngành GTVT và đất nước. Nhiều năm qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã luôn chú trọng, thúc đẩy công tác phát triển đổi mới sáng tạo các đề tài, dự án và bài báo khoa học đều tập trung giải quyết các vấn đề về nâng cao chất lượng đào tạo, giải mã công nghệ và chuyển giao công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề nóng, thực tiễn đặt ra của ngành GTVT và đất nước.

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát chất lượng thi công, quản lý vận hành khai thác, bảo trì hệ thống đường cao tốc- Ảnh 2.

Nhiều kinh nghiệm hay về phát triển đường cao tốc của Nhật Bản đã được chia sẻ, trao đổi

Đặc biệt, Nhà trường rất quan tâm đến các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực KHCN, trong đó có sự hợp tác chặt chẽ với Công ty Kỹ thuật Đường bộ cao tốc miền Trung (Nhật Bản). Trong gần 10 năm qua, 2 bên đã thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo khoa học chung, đã có hàng chục cán bộ, giảng viên của Trường được sang tham quan, học tập tại các công trình đường cao tốc của Nhật Bản. Để tiếp nối, đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai đơn vị, Tọa đàm Công nghệ đường bộ cao tốc năm 2023 là một sự kiện ý nghĩa tiếp nối trong tiến trình hợp tác đó.

Tọa đàm là một diễn đàn để các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp của hai nước giao lưu trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là kinh nghiệm của Nhật Bản để từ đó rút ra các bài học cho xây dựng và quản lý khai thác bảo trì đường bộ cao tốc ở Việt Nam.