Combo cáp treo lên núi Bà Đen chỉ 200.000 đồng trong dịp lễ Vía Bà

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 05/06/2024 11:28

Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu sẽ được tổ chức quy mô từ ngày Mùng 8 - 11/6/2024 tại núi Bà Đen, nhân dịp này, du khách sẽ được hưởng combo vé cáp lên Chùa và đỉnh núi chỉ còn 200.000 đồng/người, áp dụng đồng giá cho người lớn và trẻ em.


Được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Lễ vía Bà là dịp để nhân dân để tỏ lòng tôn kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu – biểu tượng tâm linh cao nhất của người dân Nam bộ.

Combo cáp treo lên núi Bà Đen chỉ 200.000 đồng trong dịp lễ Vía Bà- Ảnh 1.

Kính mừng lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, Khu du lịch Núi Bà Đen công bố giá vé chỉ 200.000 đồng/người cho combo vé cáp lên Chùa và đỉnh núi, áp dụng vào khoảng thời gian sau 17h, từ ngày 8 đến 11/6/2024. Đây là mức giá vé chưa từng có tại núi Bà Đen, nhằm tri ân du khách và tạo thuận lợi để nhân dân đến dự lễ Vía Bà, đặc biệt tham gia Lễ dâng đăng lớn nhất Việt Nam tại khu vực đỉnh núi.

Đại lễ dâng đăng kính mừng lễ Vía Bà do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tổ chức diễn ra vào tối thứ 7, ngày 8/6 (tức 3/5 âm lịch). Đây sẽ là đại lễ dâng đăng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với 55.000 ngọn đăng thắp sáng khắp đỉnh núi Bà.

Combo cáp treo lên núi Bà Đen chỉ 200.000 đồng trong dịp lễ Vía Bà- Ảnh 2.

Lễ dâng đăng kỷ lục sẽ diễn ra vào tối ngày 8/6 trên đỉnh núi Bà Đen

Các ngọn đăng do chính tay các nhân viên của khu du lịch Sun World Ba Den Mountain chế tạo, và các Phật tử, du khách tự tay viết lời nguyện ước bình an, hạnh phúc dâng lên Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát đại diện của lòng từ bi, cứu độ chúng sinh.

Từ ngày Mùng 9 đến ngày 11/6 (tức ngày 4, 5, 6 tháng 5 Âm lịch), Lễ Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu sẽ được tổ chức tại hệ thống các chùa núi Bà với các nghi lễ truyền thống như tụng kinh niệm Phật, cúng ngọ, lễ cáo yết Bà Đen, múa bóng rỗi, trình thập cúng, cùng chương trình cải lương, tuồng cổ đặc sắc diễn ra vào ngày 10/6.

Combo cáp treo lên núi Bà Đen chỉ 200.000 đồng trong dịp lễ Vía Bà- Ảnh 3.

Lễ Vía Bà tổ chức tại hệ thống chùa Bà từ Mùng 9 đến ngày 11/6

Lễ Vía Bà không chỉ là dịp để nhân dân để tỏ lòng tôn kính trước Linh Sơn Thánh Mẫu, mà còn là cơ hội để hành hương, chiêm bái ngọn núi linh thiêng, đặc biệt là các công trình tâm linh độc đáo trên đỉnh núi như tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất châu Á, hay tôn tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới.