Công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học GTVT

Tác giả: Hoàng Thạch

saosaosaosaosao
Chính trị 31/05/2024 11:58

Sáng 31/5, Trường Đại học GTVT tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn bày tỏ, bằng kinh nghiệm, sự tâm huyết của PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương và sự đoàn kết, ủng hộ của các thành viên trong Hội đồng, Hội đồng trường cùng với Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể chính trị Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, đổi mới công tác quản trị, xây dựng Trường Đại học GTVT ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống vẻ vang gần 80 năm xây dựng và phát triển.

Công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học GTVT- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tin tưởng PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng với tập thể Nhà trường thực hiện thắng lợi chương trình công tác đã đề ra, đưa Trường Đại học GTVT phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng là đơn vị Anh hùng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển ngành Giáo dục và Đào tạo nước nhà.

Gần 80 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học GTVT là một trong số ít các trường đại học thành lập Hội đồng trường sớm theo đúng tinh thần của Luật Giáo dục đại học và Điều lệ Trường đại học. Đến nay, Hội đồng trường của Trường Đại học GTVT đã bước sang nhiệm kỳ thứ 4. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Hội đồng trường luôn đóng vai trò quan trọng, cùng với Ban Giám hiệu xây dựng các chương trình công tác, quyết định các chủ trương lớn trong chiến lược và mục tiêu phát triển của Nhà trường theo từng thời kỳ, góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Nhà trường trong những năm vừa qua.

Công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học GTVT- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương bày tỏ niềm vinh dự khi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công nhận và giao nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương là một cán bộ được đào tạo bài bản và trưởng thành tại Trường Đại học GTVT, là người có nhiều kinh nghiệm quản lý các cấp của Nhà trường. PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương từng trải qua nhiều vị trí công tác như: Bí thư Đoàn Thanh niên; Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên; Trưởng bộ môn; Trưởng phòng Đào tạo đại học; Phó Hiệu trưởng và Bí thư Đảng ủy Trường Đại học GTVT.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương xin hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng trường tập trung thực hiện các nhiệm vụ để Trường Đại học GTVT tiếp tục phát triển xứng đáng là một trường nghiên cứu, trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học mạnh, có uy tín trong hệ thống các trường đại học của cả nước.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương nhấn mạnh, để phát huy những kết quả mà Hội đồng trường đã thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Hội đồng trường Trường Đại học GTVT cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ cơ bản như: Rà soát và đánh giá các mục tiêu trong chiến lược phát triển Trường Đại học GTVT đến năm 2030, xây dựng các kế hoạch hành động để thực hiện mục tiêu đề ra từng năm và cả giai đoạn; tiếp tục cập nhật các nội dung liên quan đến quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Nhà trường; rà soát và xây dựng các quy định, quy hoạch phát triển nguồn nhân lực theo vị trí việc làm, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong Nhà trường; xây dựng các kế hoạch tài chính ngắn hạn và trung hạn theo quy định của Nhà nước và tiềm năng của Nhà trường; thực hiện xây dựng triển khai các nghị quyết về giám sát các chương trình công tác của Nhà trường về các lĩnh vực.