Đoàn công tác Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ TNGT ở Sơn La

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 30/01/2023 17:22

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Đường bộ Việt Nam, Vụ Vận tải (Bộ GTVT), lực lượng CSGT, Ban ATGT tỉnh Sơn La... đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Đoàn công tác do ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại hiện trường và đến thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân trong vụ TNGT xe khách đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Sơn La 

Ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), trao đổi với PV Tạp chí giao thông vận tải, ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin, ngay sau vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong, đoàn công tác Cục Đường bộ Việt Nam, Vụ Vận tải (Bộ GTVT), lực lượng CSGT, Ban ATGT tỉnh Sơn La và Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến Sơn La thăm hỏi gia đình nạn nhân và làm việc với cơ quan chức năng trên địa bàn, cũng như kiểm tra hiện trường vụ TNGT.

Như Tạp chí Giao thông vận tải đưa tin, vào hồi 8h30 ngày 28/1 tại Km 5+800 trên đường tỉnh lộ 108 đoạn thuộc địa bàn thôn Nong Vai, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ TNGT tự gây giữa xe ô tô khách BKS 29B-510.70 loại 29 chỗ ngồi (xe hợp đồng vận chuyển hành khách) do anh Kiều Xuân Tới (sinh năm 1968, trú tại thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) điều khiển đi theo hướng Sơn La - Sông Mã, trên xe có 17 hành khách. Khi đến địa điểm trên, do xuống dốc dài, đã trượt xuống taluy âm khoảng 35-40m, rơi xuống mặt đường tỉnh lộ 108 đoạn đường cong cua phía dưới. 

Hậu quả, làm 2 người tử vong tại chỗ là lái xe Kiều Xuân Tới và 1 hành khách tên Lò Văn Khay và 5 người bị thương nặng (là Tòng Thị Phường, Lèo Văn Bình, Tòng Văn Chứng, Lò Thị Nhân, Mai Thanh Dương) được đưa đi cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, có thêm 2 người tử vong trong số 5 người bị thương nặng. Ngoài ra, 11 người bị xây xát nhẹ được cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thuận Châu.

Một số hình ảnh liên quan đến vụ TNGT xe khách đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Sơn La

Theo ông Trần Hữu Minh, qua kiểm tra hiện trường, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao lãnh đạo địa phương, Ban ATGT tỉnh, Công an và các đơn vị liên quan đã có những chỉ đạo kịp thời trong việc xử lý vụ tai nạn. Đồng thời, tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ TNGT cũng như động viên thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đoàn công tác đề nghị các lực lượng có liên quan phối hợp kịp thời với cơ quan điều tra để sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Có giải pháp, kiến nghị xử lý kịp thời nếu có bất cập, hạn chế trong tổ chức giao thông, hạ tầng giao thông.

Đoàn công tác cũng đề nghị Ban ATGT tỉnh Sơn La, Ban ATGT huyện Thuận Châu, các lực lượng chức năng chỉ đạo, triển khai tích cực kế hoạch đợt cao điểm đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán và đặc biệt là lễ hội xuân 2023. Bên cạnh đó, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ, ma túy, nồng độ cồn...theo Công điện của Thủ tướng và chỉ đạo của các cơ quan trung ương.

Ông Trần Hữu Minh thông tin thêm, cũng trong dịp này, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia (Cục Đường bộ VN, Vụ Vận tải, Bộ GTVT, lực lượng CSGT, Ban ATGT tỉnh Sơn La...) đã đến thăm hỏi, chuyển lời chia buồn của lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia đến gia đình các nạn nhân bị TNGT, động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân cho các nạn nhân tử vong do TNGT tại Sơn La; hỗ trợ 3 nạn nhân bị thương nặng, mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và huyện Thuận Châu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ TNGT và hỗ trợ 2 triệu đồng/người tử vong và 1 triệu đồng với người bị thương nặng.