Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Sự kiện 23/08/2022 12:01

Đồng chí Nguyễn Giao Linh đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa VI, nhiệm 2022-2027.


Tiếp đà gặt hái nhiều thắng lợi

Hôm nay (10/8) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ GTVT nhiệm kỳ 2017-2022. Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhiệm kỳ 2017 - 2022 Nguyễn Thành Tưởng khẳng định, Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Bộ GTVT thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 1.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng phát biểu khai mạc Đại hội

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đối mặt với nhiều khó khăn thách thức nhưng vẫn gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Điểm sáng quan trọng là các chương trình, hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên, sáng tạo, mang đậm bản sắc thanh niên của ngành GTVT.

Phát biểu chỉ đại tại Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT ghi nhận và biểu dương những thành tích trên các mặt hoạt động của Đoàn Bộ GTVT trong nhiệm kỳ qua.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trẻ đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành GTVT, tổ chức đoàn ngày càng được củng cố và phát triển, độ ngũ cán bộ đoàn đoàn kết, năng động, có trình độ chuyên môn đã và đang trở thành nguồn cán bộ kế cận của các cấp ủy đảng, các cơ quan đơn vị thuộc Bộ GTVT.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Anh Tuấn phát biểu tại Đại hội

“Đoàn vẫn chưa tạo được sự phát triển đồng đều ở các cấp, chưa phát huy được mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên. Công tác giáo dục của Đoàn tuy rộng nhưng chưa sâu; việc đoàn kết, tập hợp thanh niên trên một số lĩnh vực chưa hiệu quả”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nói và yêu cầu Đoàn Bộ GTVT thẳng thắn nhìn nhận còn nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên và phong trào thanh niên tồn tại những khuyết điểm, hạn chế, từ đó khắc phục và có kết quả công tác tốt hơn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Về phương hướng cho nhiệm kỳ tới, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ đạo, Đoàn Bộ GTVT cần tập trung vào những nhiệm vụ sau: Tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Tập trung triển khai tốt, có hiệu của các Nghị quyết của cấp trên, những định hướng phát triển thanh niên; bám sát những nghị quyết của Đảng ủy Bộ, triển khai các hoạt động mang bản sắc của thanh niên Bộ GTVT; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ GTVT đã có bước đổi mới, phát triển mạnh mẽ.

“Hình ảnh màu áo xanh của tuổi trẻ Bộ GTVT đã ghi dấu ấn đậm nét trên khắp mọi miền của Tổ quốc, trở nên thân thuộc với biết bao thế hệ người dân Việt Nam và cũng chính màu áo xanh đấy đã hàng ngày, hàng giờ hóa thân vào công tác chuyên môn, qua đó đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện hệ thống giao thông, quản lý nhà nước trong lĩnh vực GTVT”, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp khẳng định.

Gợi ý về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp cho biết, yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý nhà nước về GTVT đòi hỏi công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ GTVT cần tập trung đổi mới và nâng cao tính thực tiễn, tính thiết thực và hiệu quả của các phong trào, chương trình hành động của Đoàn, cần gắn kết chặt chẽ và hiệu quả hơn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ GTVT.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 4.

Đại hội có sự tham dự của khoảng 150 đại biểu, đại diện cho 8.000 đoàn viên thanh niên của Bộ GTVT

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại phiên Hội nghị thứ nhất, Ban Chấp hành bầu 7 đồng chí vào Ban thường vụ. Trong đó, đồng chí Nguyễn Giao Linh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; các đồng chí Đinh Minh Dũng, Hồng Ngọc Bích được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT.

Đại hội cũng xác định, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2027 là xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, và hành động. Trong đó, cốt lõi là các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đoàn góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chăm sóc thiếu niên nhi đồng; đổi mới công tác tham mưu, chỉ đạo, phối hợp của Đoàn cũng được triển khai đồng bộ, sáng tạo nhằm tạo kết quả nổi bật.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ GTVT lần thứ VI:

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 5.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 6.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 7.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 8.

Đồng chí Nguyễn Giao Linh báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 9.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 10.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 11.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 12.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 13.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 14.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 15.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 16.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 17.

Bí thư Đoàn Thanh niên Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh tham luận tại Đại hội về vai trò thanh niên trong công tác giải ngân của ngành GTVT

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 18.

Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Bí thư Đoàn Bộ GTVT khóa V chủ trì Phiên họp thứ Nhất Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa VI.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 19.

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 20.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa VI bỏ phiếu bầu các chức danh

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 21.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa V

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 22.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho tập thể Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã có thành tích xuất sắc tham gia cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông, giai đoạn 2017 - 2022

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 23.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp trao bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông, giai đoạn 2017-2022

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 24.

Đồng chí Lê Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa VI

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 25.

Tân Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Giao Linh phát biểu tại Đại hội

Đoàn Thanh niên Bộ GTVT có tân Bí thư - Ảnh 26.

Đồng chí Lê Anh Tuấn tặng hoa chia tay Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT khóa V

9 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022-2025

1. Phấn đấu 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước và các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên, thanh niên, nhất là những vấn đề, sự kiện mới được dư luận quan tâm.

2. Phấn đấu 100% các cơ sở đoàn tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia và của Bộ GTVT. Đến hết năm 2023, 100% đoàn viên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Đoàn các cấp triển khai thực hiện. 100% đoàn viên có đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. 100% đoàn viên thường xuyên cập nhật và sử dụng App Thanh niên Việt Nam.

3. 100% các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động hoặc phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông; 100% đoàn viên ký cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông.

4. 100% đoàn viên, thanh niên đăng ký và tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

5. Hằng năm, mỗi thanh niên trồng và chăm sóc ít nhất 01 cây xanh; cả nhiệm kỳ trồng mới ít nhất 150.000 cây xanh bảo vệ hành lang an toàn giao thông.

6. Phấn đấu Đoàn Bộ có ít nhất 05 công trình thanh niên hiệu quả, thiết thực; mỗi năm Đoàn cơ sở trở lên có ít nhất 1 công trình thanh niên.

7. 100% các cơ sở Đoàn khối hành chính có giải pháp hiệu quả, mô hình, sản phẩm thanh niên xung kích tham gia cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở, đạo đức công vụ và thực hiện phong trào “Ba trách nhiệm”; 100% cơ sở Đoàn đều có phong trào đặc thù gắn với đơn vị.

8. Hàng năm ít nhất 250 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Phấn đấu hằng năm 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú trên tổng số đảng viên mới được kết nạp. 

9.Hàng năm, 100% cán bộ đoàn chủ chốt ở các cấp bộ Đoàn được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn.