Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường biến thành... ao

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 10/12/2022 13:10

Tuyến đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường chi chít "ổ voi, ổ gà", gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Đắk Lắk


Đương liên xã ở Đắk Lắk xuông câp, măt đương biến thành ao, hồ - Ảnh 1.

Hiện trạng tuyến đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning

Có mặt trên tuyến đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning (Cư Kuin, Đắk Lắk), đoạn qua thôn 4 xã Ea Bhốk, PV Tạp chí GTVT ghi nhận tuyến đường có chiều dài gần 2km giao với QL27 hướng vào xã Ea Ning (huyện Cư Kuin), mặt đường hư hỏng nghiêm trọng, xuống cấp nặng nề. 

Nhiều đoạn mặt đường nhựa bể nát, bong tróc biến thành các hố sâu. Trên khắp mặt đường, những "ổ voi, ổ gà" bị ngập sâu trong nước, tạo thành những "ao", "hồ" giữa mặt đường, khiến người, phương tiện đi lại khó khăn. Đặc biệt, các người lớn tuổi, học sinh nhỏ tuổi phải dừng xe và dắt xe qua khu vực, vị trí hư hỏng.

Để cố gắng di chuyển, nhiều phương tiện ô tô, xe tải phải "bơi" trong nước. Trong khi đó, người đi xe máy phải đi lối mòn 2 bên đường, tạo ra cảnh giao thông hỗn loạn, mất trật tự ATGT. Vào thời điểm mưa lớn, do hai bên đường không có cống thoát nước nên nước ngập hết mặt đường và tràn cả vào nhà dân.

Video tuyến đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning xuống cấp, mất ATGT

Người dân sinh sống, buôn bán dọc 2 bên tuyến đường phản ánh, tình trạng hư hỏng mặt đường diễn ra nhều năm qua nhưng không được sửa chữa, khắc phục. Mỗi lúc có mưa lớn, mặt đường ngập nước, khiến người dân đi lại khó khăn. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt. 

Bà Đào Thị Phương (trú tại thôn 4, xã Ea Bhốk) - chủ một cửa hàng tạp hoá cho biết: Sau mỗi cơn mưa lớn, nước tràn vô nhà khiến sinh hoạt và việc buôn bán của gia đình bị ảnh hưởng nhiều. Đa số khách là giáo viên công chức, mà nước ngập vậy khách không có chỗ dừng xe để mua nữa. Người lớn đi lại đã khó khăn, còn các cháu nhỏ thì không thể đi học được. Đường biến thành "ao, hồ" nên người dân tranh nhau đi lối mòn 2 bên đường, thường xuyên bị té ngã, phương tiện thì ngập nước, chết máy.

Còn bà Phạm Thị Cát (trú tại thôn 4, xã Ea Bhốk) bức xúc: "Mỗi khi trời mưa, trước nhà tôi lại biến thành cái ao, nước tràn vô tới tận nhà khiến ống cống trong nhà bị nghẹt, nước không thoát được. Ban đêm, người dân thường xuyên bị té ngã vì đường đã xấu lại phải né tránh "ao" nước. Mới hôm qua lại có người té ướt hết cả người".

"Tôi cũng như người dân ở đây đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết. Chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng quan tâm, sớm làm lại con đường để bà con đi lại bớt khổ. Tạo điều kiện đi lại, buôn bán được thuận lợi, nhất là để các cháu nhỏ đến đường được an toàn", bà Phương nói.

Trả lời với PV, ông Thân Đoàn Vĩnh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Bhốk cho biết, thời gian qua, chính quyền xã nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân và ghi nhận tuyến đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning hư hỏng, xuống cấp. Tuyến đường hư hỏng gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, cũng như giao thương, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

>>>> Một số hình ảnh đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning hư hỏng, xuống cấp:

Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường thành "ao, hồ" - Ảnh 3.

Mỗi khi trời mưa lớn, mặt đường sình lầy, nước tràn vào nhà dân hai bên đường

Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường thành "ao, hồ" - Ảnh 4.

Đường liên xã Ea Bhốk – Ea Ning (Cư Kuin, Đắk Lắk) xuống cấp nghiêm trọng, dày đặc "ổ voi, ổ gà"

Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường thành "ao, hồ" - Ảnh 5.

Lượng phương tiện lưu thông qua tuyến đường lớn

Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường thành "ao, hồ" - Ảnh 6.

Mặt đường rộng nhưng ngập trong nước, người dân phải đi bên đường

Đường liên xã ở Đắk Lắk xuống cấp, mặt đường thành "ao, hồ" - Ảnh 7.

Mặt đường biến thành "ao", "hồ" khiến việc đi lại, lao động sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn