FECON: Lấy con người là trọng tâm trong quá trình phát triển

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 21/09/2023 16:29

Vượt lên những khó khăn, đẩy mạnh tìm kiếm các dự án, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định vị thế năng lực của một nhà thầu xây dựng uy tín, FECON đã không ngừng chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động (NLĐ), tạo được niềm tin để NLĐ yên tâm gắn bó lâu dài.


FECON: Lấy con người là trọng tâm trong quá trình phát triển doanh nghiệp - Ảnh 1.

Công ty đã tổ chức trao tặng bình nước giữ nhiệt cho CBNV làm việc trực tiếp tại các dự án trong đợt nắng nóng vừa qua.

Tích cực xây dựng các chính sách nâng cao quyền lợi người lao động

Trong giai đoạn thị trường đầy khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm tối đa chi phí để tập trung nguồn lực tài chính cho việc phát triển kinh doanh, FECON là một trong số ít các doanh nghiệp xây dựng vẫn quan tâm đến việc gia tăng quyền lợi, đứng về phía NLĐ. Cụ thể, bên cạnh việc đảm bảo các chính sách về tiền lương, môi trường làm việc… đơn cử từ ngày 1/7/2023 FECON đã ban hành 2 chính sách mới và đã được đưa vào "Thỏa ước lao động tập thể" trong đó bổ sung nhiều lợi ích dành cho NLĐ như: Chính sách tặng quà thường niên giành cho NLĐ thuộc khối Dự án nhân dịp tháng An toàn Vệ sinh lao động; chính sách tặng quà bằng tiền mặt lên tới 5 triệu đồng khi có số ngày công làm việc được tích lũy tại các dự án từ 270 ngày công trở lên trong năm…

Bà Phùng Nguyệt Hà, Chủ tịch Công đoàn FECON cho biết: "Công đoàn FECON cũng như công đoàn các công ty thành viên trong hệ thống FECON luôn thể hiện đúng vai trò của mình, nỗ lực đối thoại, thương lượng để bảo đảm phúc lợi, lợi ích cho NLĐ. Đồng thời, chúng tôi luôn lắng nghe và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía Ban lãnh đạo Công ty để có thể hiện thực hóa những chính sách nhằm nâng cao chất lượng môi trường làm việc cũng như đời sống cho NLĐ".

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, NLĐ của FECON còn có thêm những ưu đãi riêng như: Tặng ngày phép và quà tặng bằng tiền mặt nhân dịp sinh nhật; tặng thêm 03 ngày nghỉ phép cho NLĐ thuộc khối Dự án; quà tặng khuyến học giành cho con em cán bộ nhân viên (CBNV) và đặc biệt các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng vươn lên trong học tập; tặng quà tri ân nhân ngày 27/7 đối với các gia đình CBNV có bố mẹ là thương, bệnh binh, liệt sỹ; tặng quà nhân dịp Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi 1/6… Có thể nói, nhờ các chính sách được áp dụng và không ngừng được cải thiện, bổ sung trong những năm qua, FECON đã tạo ra sự hài lòng cho NLĐ từ đó xây dựng cho mình một đội ngũ CBNV lành nghề, gắn bó.

FECON: Lấy con người là trọng tâm trong quá trình phát triển doanh nghiệp - Ảnh 2.

FECON đã chức thăm hỏi tặng quà động viên thân nhân CBNV mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo chia sẻ của bà Phùng Nguyệt Hà, "FECON luôn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc An toàn - Cân bằng - Hạnh phúc, để nhân sự có thể yên tâm làm việc và cống hiến lâu dài cho Công ty. Những năm gần đây, Công ty đã liên tục nhận được các danh hiệu uy tín như: Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Vật liệu xây dựng; Top 10 Hạng mục doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn Nhân lực Hạnh phúc; Top 6 Nơi làm việc tốt nhất ngành Xây dựng vật liệu/kiến trúc".

Bảo vệ sức khỏe và an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên

Thời gian qua, FECON đã không ngừng nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc cho CBNV, đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp như thành lập Ban An toàn lao động, liên tục cập nhật và bổ sung các quy định và nội quy về công tác an toàn tại dự án. FECON cũng thường xuyên tổ chức các đợt tặng quà như: Găng tay chống nắng, kính mát, khăn che nắng, bình nước giữ nhiệt... cho NLĐ tại các dự án. Đơn cử như trong đợt nắng nóng cao điểm hồi tháng 6, 7 vừa qua, FECON đã khẩn trương trao tặng gần 1000 bình nước giữ nhiệt cho CBNV làm việc trực tiếp tại các dự án nhằm hỗ trợ NLĐ đảm bảo sức khỏe và an toàn trong suốt quá trình làm việc. Hay xa hơn nữa, cuối năm 2022, FECON đã hoàn thành mục tiêu "3 triệu giờ lao động an toàn", FECON đang đặt mục tiêu đạt "5 triệu giờ lao động an toàn" vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, để giúp CBNV yên tâm làm việc, ngoài việc được hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định, NLĐ của FECON hàng năm cũng được khám sức khỏe định kỳ trong đó có tầm soát các bệnh nguy kiểm như: Ung thư, tiểu đường... được thực hiện bởi các đơn vị y tế uy tín về chăm sóc sức khỏe.

Nhờ những nỗ lực nhằm chăm sóc, bảo vệ NLĐ, những năm gần đây, FECON đã đạt được nhiều chứng nhận ISO quan trọng về an toàn sức khỏe nghề nghiệp như: ISO 45001 (2019) và ISO 14001 (2021), được chứng nhận bởi tổ chức uy tín BSI.

Thăm hỏi và động viên người lao động kịp thời

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để đảm bảo quyền lợi tối thiểu cho NLĐ với nhiều doanh nghiệp đã là một thách thức. Tuy nhiên, tại FECON NLĐ luôn nhận được nhiều hơn những quyền lợi mà Luật Lao động quy định. Hàng năm vào dịp Tết nguyên đán, FECON đều rà soát CBNV có hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ đó đã tổ chức chương trình thăm hỏi tặng quà. Đặc biệt hơn cả, phải kể đến "Quỹ tình đồng đội" có số tuổi tương đương với số năm thành lập của FECON, được Ban lãnh đạo Công ty xây dựng từ những ngày đầu tiên. Quỹ được sử dụng để hỗ trợ CBNV hoặc các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt bao gồm NLĐ không may mắc các bệnh hiểm nghèo, tai nạn, gia đình NLĐ gặp các biến cố lớn… Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, Quỹ đã trích 125 triệu đồng chi cho 10 trường hợp NLĐ khó khăn trên toàn hệ thống.

Hàng năm, FECON cũng tổ chức sự kiện thường niên mang tên "Tour Công trường" hướng tới đội ngũ kỹ sư, công nhân FECON đang làm việc tại các dự án trải dài khắp cả nước với các hoạt động: Lắng nghe ý kiến, tặng quà, khích lệ động viên kịp thời tới NLĐ để từ đó tạo ra sự gắn kết và thấu hiểu bền chặt giữa NLĐ với Công ty.

Trước bối cảnh các doanh nghiệp xây dựng đang chồng chất khó khăn, việc nỗ lực đảm bảo quyền lợi của NLĐ như FECON đã và đang làm trở thành một điểm cộng rất lớn cho doanh nghiệp. Có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua, FECON luôn nằm trong top đầu bình chọn "doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc".