Giá lăn bánh Kia Sorento Hybrid 2022 tại Việt Nam

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 26/12/2022 12:07

Tổng chi phí giá lăn bánh của mẫu SUV 7 chỗ ngồi Kia Sorento Hybrid 2022 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác cao nhất xấp xỉ 2 tỷ đồng.

Do loại hình xe hybrid không nằm trong diện được ưu đãi lệ phí trước bạ nên giá lăn bánh của Kia Sorento Hybrid 2022 cao hơn đáng kể so với các phiên bản sử dụng thuần động cơ đốt trong.

Các phiên bản Sorento Plug-in Hybrid (PHEV) sạc ngoài có mức giá lăn bánh cao nhất do giá bán lẻ đội lên khi sở hữu công nghệ hiện đại hơn. Các phiên bản Sorento Hybrid (HEV) sạc trong có giá lăn bánh "mềm" hơn.

Việc sở hữu và sử dụng một mẫu xe ô tô hybrid đang là xu hướng khi nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu và cắt giảm khí thải ngày càng lớn. Tuy nhiên, các loại xe hybrid thường có giá cao hơn xe động cơ đốt trong nên thường sẽ chỉ được những người tiêu dùng có khả năng tài chính tốt lựa chọn.

Kia Sorento Hybrid được tập đoàn Thaco chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam giữa tháng 12/2022 với 4 phiên bản chia cho 2 tùy chọn HEV và PHEV cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị 1,399 – 1,759 tỷ đồng.

Sorento Hybrid 2022