Giá lăn bánh Toyota Innova Cross 2023: Đắt hơn đối thủ Hyundai Custin

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 23/10/2023 11:14

Toyota Innova Cross 2023 có giá lăn bánh đắt hơn đối thủ Hyundai Custin cao nhất 50 triệu đồng chủ yếu do khoản chênh lệch hỗ trợ lệ phí trước bạ.

Toyota Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe Innova Cross 2023 với 2 phiên bản xăng và hybrid cùng mức giá bán lẻ 810 – 990 triệu đồng. Như vậy, giá bán lẻ niêm yết của mẫu xe Nhật Bản thấp hơn 10 – 40 triệu đồng so với đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, do Innova Cross được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia nên không nằm trong diện hưởng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Trong khi đó, "tân binh" hoàn toàn mới Custin lại được giảm một nửa lệ phí trước bạ nhờ được lắp ráp trong nước tại nhà máy Hyundai Ninh Bình. Sự khác biệt về xuất xứ khiến cho chi phí lăn bánh của Toyota Innova Cross bị đẩy lên cao hơn đối thủ Hyundai Custin.

Phân khúc MPV cỡ trung hiện nay chỉ có 2 mẫu xe Toyota Innova Cross và Hyundai Custin là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Bởi vậy, mỗi sự khác biệt về chi phí đều tạo ra những lợi thế hay khiếm khuyết trong cuộc đua doanh số.

Giá lăn bánh Toyota Innova Cross 2023: Đắt hơn đối thủ Hyundai Custin - Ảnh 1.