Hà Nội: 200m đường thi công dở dang như "bẫy" người đi đường

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 29/07/2023 07:23

Đã khởi công từ năm 2020, nhưng đến nay Đoạn đường ngõ 8, phố Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chỉ dài khoảng 200m vẫn đang dang dở khiến con đường xuất hiện những "ổ voi", ổ gà", trời mưa thì lầy lội, trời nắng thì bụi mù mịt.


Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 1.

Qua tìm hiểu, đoạn đường ngõ 8 Tôn Thất Thuyết chỉ khoảng 200m nằm trong gói thầu số 2: Thi công dự án xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D20 khu đô thị mới Cầu Giấy được phê duyệt vào tháng 9/2020 với thời hạn thi công là 235 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 2.

Theo người dân tại đây cho biết, dự án được thi công từ cuối năm 2020 và đầu năm 2021, sau thi công chậm dần rồi dừng hẳn. Bỏ lại dự án dang dở khiến giao thông tại đây gặp nhiều khó khăn, mưa thì lầy lội, nắng nóng thì bụi mù mịt.

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 3.

Nguy hiểm hơn cả là những hố ga đang được thi công dang dở, đang trở thành những chiếc “bẫy” cho người dân khi đi qua đây.

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 4.

Ngoài ra, hệ thống vỉa hè thì ngổn ngang ống cống, dây điện tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 5.

Chị Thu Nga làm việc tại ngõ 8 Tôn Thất Thuyết cho biết: "Đoạn đường này đã dừng thì công được khoảng 2 năm, mỗi khi trời mưa nước đọng thành từng hố đã có nhiều người bị ngã tại đây rồi. Ngoài ra, đoạn đường này vỉa hè cũng chưa hoàn thiện, cỏ mọc um tùm, rác thải xây dựng và rác sinh hoạt vứt bừa bãi. Tình trạng này đã xảy ra ở đây rất lâu rồi những chưa biết bao giờ mới được xử lý".

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 6.

Những tấm gỗ tạm bợ được người dân đặt tạm để cảnh báo cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Hà Nội: Đoạn đường 200m, 3 năm vẫn còn dở dang - Ảnh 7.

Thi công dở dang, đoạn đường nhếch nhách vì rác thải còn tồn đọng lại.

Hà Nội: 200m đường thi công dở dang như "bẫy" người đi đường - Ảnh 8.

Trước đó, Cục ĐBVN (cùng ô đất D20) đã có Công văn số 1298/CĐBVN-TCHC ngày 25/11/2022 gửi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh "cầu cứu" trong đó nêu mặt bằng thi công hiện nay bị một số người dân, hộ kinh doanh lấn chiếm tự ý lập bãi trông giữ xe, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường dẫn tới tình trạng lộn xộn, mất an ninh trật tự, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng vào các giờ cao điểm, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Hà Nội: 200m đường thi công dở dang như "bẫy" người đi đường - Ảnh 9.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân sống tại ô D20, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy mong mỏi UBND TP Hà Nội quan tâm chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan để thi công dứt điểm những đoạn đường còn dang dở tại lô đất này.