Hà Nội: 4 đối tượng tạt sơn ôtô của người dân ở khu đô thị Định Công khai gì?

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 05/05/2024 08:03

Nhận thấy một số xe ô tô không gửi xe ở bãi của mình mà chuyển sang bãi bên cạnh, nhóm đối tượng sinh bực tức, thuê người tạt sơn dằn mặt chủ xe ô tô.


Hà Nội: 4 đối tượng tạt sơn ôtô của người dân ở khu đô thị Định Công khai gì?- Ảnh 1.

Chân dung 4 đối tượng tạt sơn ô tô của người dân ở quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày 4/5, Công an quận Hoàng Mai và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt giữ các đối tượng gây ra vụ tạt sơn xe tại phường Định Công gây bức xúc trong dư luận.

Các đối tượng gồm: Ngô Xuân Hữu (sinh năm 1978) và Phan Văn Toại (sinh năm 1978, có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích), cùng trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội); Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1979, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; có 3 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy); Trần Trọng Khang (sinh năm 1978 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 4 đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó như đã đưa tin, Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận trình báo của một số công dân về việc đêm 20, rạng sáng 21/4, trong khi để xe ô tô tại sân chung cư Nơ 14C và CT16 khu đô thị Định Công, thì có 6 xe ô tô bị tạt sơn màu đỏ, phải đi sơn lại xe.

Hà Nội: 4 đối tượng tạt sơn ôtô của người dân ở khu đô thị Định Công khai gì?- Ảnh 2.

Hiện trường các ô tô bị tạt sơn đỏ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên tục trong hơn 10 ngày tập trung truy xét, ngày 3/5, Công an quận Hoàng Mai và phòng Cảnh sát hình sự Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ việc.

Tai cơ quan công an làm rõ, Ngô Xuân Hữu có bãi trông giữ xe ô tô tại sân chung cư CT1A - Đơn nguyên 3, khu đô thị Định Công. Thời gian gần đây, nhận thấy một số xe ô tô không gửi xe ở bãi của mình mà chuyển sang bãi trông giữ tại các bãi ở sân chung cư bên cạnh nên sinh bực tức. Ngày 11/4, Hữu gặp bạn xã hội là Phan Văn Toại và đã kể với Toại về việc các xe chuyển sang bãi bên cạnh. Thấy Toại nhận lời dằn mặt các chủ xe, Hữu dặn Toại "chỉ cần bẻ một vài cái gạt nước xe ô tô", để chủ xe sợ phải mang vào bãi của Hữu gửi.

Ngày 20/4, Toại gặp Hữu, bảo đưa 2 triệu đồng để nhờ người phá hoại xe ô tô. Hữu lập tức chuyển khoản số tiền trên cho Toại. Đầu giờ chiều cùng ngày, Toại gọi điện cho bạn xã hội là Phạm Thành Nam, thuê Nam phá hoại các xe ô tô để ép chủ xe phải mang vào bãi gửi. Toại nói với Nam có thể bẻ gạt mưa hoặc tạt sơn… rồi đưa cho Nam 1,9 triệu đồng và hứa xong việc sẽ thưởng thêm tiền.

Khoảng 0h này 21/4, Nam điều khiển xe ô tô tải Suzuki màu trắng, biển kiểm soát 29D – 424.18 đến đón Trần Trọng Khang. Trên đường đi vào khu đô thị Định Công, các đối tượng mua sơn, xăng chống gỉ để hòa lẫn với nhau. Tới gần sân chung cư Nơ 14 và CT 16 khu đô thị Định Công, Nam xuống xe quan sát rồi bảo Khang mặc áo mưa đi vào đổ sơn lên các xe ô tô. Trong ít phút, có 6 xe ô tô đã bị dính "đạn sơn".

Ngày 22/4, Nam và Khang đến gặp Toại, được Toại đưa thêm 2 triệu đồng. Nam chia cho Khang 1 triệu đồng và trừ 500.000 đồng tiền Khang nợ trước đó.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Ý kiến của bạn

Bình luận