Hà Nội dừng hoạt động 5 tuyến xe buýt

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Vận tải 25/03/2024 16:34

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc dừng hoạt động đối với 5 tuyến buýt số 10, 14, 18, 44, 145, từ ngày 1 tháng 4 tới đây.


Hà Nội dừng hoạt động 5 tuyến xe buýt- Ảnh 1.

Xe buýt Hà Nội góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. Hà Nội về việc rà soát, đánh giá tổng thể mạng lưới xe buýt trên địa bàn Thành phố. Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với đơn vị tư vấn, các doanh nghiệp vận tải rà soát, đánh giá hiệu quả của từng tuyến buýt và của toàn mạng lưới. Qua kết quả rà soát, trên cơ sở đồng thuận của các đơn vị vận tải, Sở Giao thông vận tải đã báo cáo UBND Thành phố phương án điều chỉnh mạng lưới tuyến xe buýt giai đoạn 1 và đã được UBND Thành phố chấp thuận.

Theo phương án điều chỉnh mạng lưới tuyến xe buýt được UBND Thành phố chấp thuận, từ ngày 01/4/2024, 5 tuyến buýt số 10 (A, B), 14, 18, 44, 145 dừng hoạt động. Để đảm bảo ổn định nhu cầu đi lại bằng xe buýt của hành khách sau khi 5 tuyến buýt trên dừng hoạt động, Sở Giao thông vận tải tổ chức lại (điều chỉnh lộ trình, tần suất, dịch vụ) một số tuyến buýt trên mạng lưới (điều chỉnh điểm đầu cuối, lộ trình tuyến buýt số 42 đến Trung Mầu (Gia Lâm), điều chỉnh tăng tần suất dịch vụ tuyến 54 từ 15 phút/lượt lên 10 - 15 phút/lượt, điều chỉnh lộ trình tuyến buýt số 42…) để việc đi lại của hành khách không bị xáo trộn. Ngoài ra, hành khách đi lại thường xuyên trên 5 tuyến buýt trên có thể sử dụng các tuyến buýt khác trong mạng lưới để kết nối, trung chuyển phục vụ cho chuyến đi của mình. Trường hợp hành khách đã mua tem vé tháng 1 tuyến tháng 4, 5/2024 của 5 tuyến buýt trên có nhu cầu đổi sang vé tháng 1 tuyến của tuyến khác, đổi sang vé tháng liên tuyến (bằng cách trả thêm phần chênh lệch giá vé) hoặc không có nhu cầu sử dụng vé tháng muốn được hoàn tiền có thể đến các điểm bán vé tháng để được hướng dẫn đổi vé hoặc hoàn tiền.

Quyết định dừng hoạt động đối với 5 tuyến trên là một chủ trương lớn của Thành phố, là một bước để hướng tới tối ưu hóa mạng lưới tuyến, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân.