Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 12/12/2023 09:15

Những chiếc xe tải chở theo hàng hóa tiện đâu dừng đó, biến lòng đường (QL1A) Ngọc Hồi thành "chợ cóc", gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.


Thời gian gần đây, trên QL1A đoạn đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội thường xuyên xuất hiện nhiều loại xe tải chở theo hàng hóa chủ yếu là hoa quả lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán, gây mất ATGT.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí GTVT trong ngày đầu tháng 12, trên đoạn đường Ngọc Hồi theo hướng đi Thường Tín, hàng loạt các xe tải đỗ ngay cạnh đường tàu, chở theo hàng bày bán trên lòng đường không khác gì "chợ cóc", gây nguy hiểm cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Không chỉ chiếm dụng lòng đường QL1A, những chủ xe còn dựng ô, căng bạt che mưa, che nắng vào trong khu vực hành lang an toàn đường sắt, tiềm ẩn nguy hiểm mỗi khi có tàu đi qua.

Theo một số người dân sống trên đường Ngọc Hồi cho biết, trước đây chỉ có một vài xe, nhưng chắc thấy bán được và không có sự can thiệp của lực lượng chức năng nên nhiều chủ xe, lái xe đổ về đoạn đường này buôn bán ngày càng nhiều. Nguy hiểm là thế, nhưng đến giờ cao điểm nhiều người đi ngang qua, tiện đường vào mua hàng gây ùn tắc giao thông.

Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 1.
Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 2.
Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 3.

Nhiều xe hàng không chỉ lấn chiếm lòng đường, mà còn dựng ô vào hành lang ATGT đường sắt

Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 4.
Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 5.
Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 6.

"Cứ vài chục mét lại có một xe, ai đi qua cũng thấy nguy hiểm, nhưng lại chẳng thấy bóng dáng lực lượng chức năng tuần tra xử lý các xe hàng này", anh Lê Minh Huy sống tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì chia sẻ.

Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 7.

Nhiều chủ xe còn bầy hàng xuống lòng đường để tiện đường buôn bán, bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hà Nội: Lấn chiếm lòng đường QL1A làm nơi buôn bán- Ảnh 8.

Hàng quán được dựng ngay lối đi ngang đường sắt, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.