Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 30/12/2023 16:44

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài mới được thông xe gần một năm, nhưng tình trạng xe ô tô đỗ bừa bãi trên lòng đường, vỉa hè bất chấp biển cấm đỗ. Ngoài ra, rác thải vứt tràn lan trên tuyến phố gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới đời sống của người dân.


Vừa qua, nhiều người dân sống tại phường Láng Thượng đã phản ánh về tình trạng dừng, đỗ xe bừa bãi trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Bất chấp việc có biển cấm đỗ xe dưới lòng đường, cứ sau mỗi vị trí có cắm biển cấm là hàng dài các phương tiện đỗ xe tại đó. Còn trên vỉa hè, nhiều chỗ ô tô đỗ kín vỉa hè, chắn cả lối lên, xuống của người đi bộ.

Ghi nhận thực tế của PV Tạp chí GTVT vào ngày 28/12, những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi mà cứ sau biển cấm đỗ xe là có một hàng dài các phương tiện đang đỗ tại đó.

Ngoài ra, trên vỉa hè gần với các đầu ngõ nối ra đường Huỳnh Thúc Kháng là hàng loạt xe ô tô án ngữ tại đó gây khuất tầm nhìn của người dân khi đi từ trong ngõ ra tiền ẩn nguy cơ mất ATGT.

Anh Nguyễn Tuấn Hùng sống trên địa bàn phường Láng Thượng cho biết: "Tình trạng ô tô đỗ bừa bãi đã diễn ra từ trước khi đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được hoàn thành, dù là tuyến đường mới mở nhưng trên tuyến đường lại có rất nhiều tòa nhà văn phòng, bệnh viện và trường học nên lượng phương tiện là rất lớn, nhưng hiện tại trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài lại không có điểm trông giữ xe nào gây khó khăn cho người dân".

Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 1.
Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 2.

Sau biển cấm đỗ xe, thì trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài vẫn có hàng loạt các phương tiện ngang nhiên dừng đỗ, cả dưới lòng đường và trên vỉa hè.

Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 3.

Nhiều ô tô đỗ ngay tại lối rẽ ra đường Nguyễn Chí Thanh, gây ùn tắc vào giờ cao điểm.

Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 4.

Hàng loạt xe ô tô chiếm hết toàn bộ vỉa hè của người đi bộ, đẩy người dân xuống lòng đường.

Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 5.

Tình trạng mất trật tự đô thị trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khá phức tạp do có nhiều tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học

Hà Nội: Mất trật tự đô thị trên tuyến đường mới mở- Ảnh 6.

Khu vực trước cổng trường Alfred Nobel, lòng đường, vỉa hè thường xuyên bị chiếm dụng, dù rất bức xúc nhưng nhiều người đi bộ vẫn phải đi xuống dưới lòng đường bất chấp nguy hiểm của bản thân.