Hà Nội: Người dân đi lại bất an vì dự án tiêu nước thi công thiếu an toàn

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/11/2023 18:00

Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây TP. Hà Nội được triển khai từ năm 2013 với mục tiêu thoát nước cho khu vực phía Tây nhưng đến nay dự án vẫn đang thi công cầm chừng, nhiều đoạn không đảm bảo biện pháp an toàn, gây nguy hiểm cho người dân.


Theo phản ánh, người dân sống trên địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông vô cùng bức xúc trước tình trạng thi công trên tuyến đường Ngô Quyền. Tuyến đường bị đào xới, đất đá ngổn ngang, hàng chục hố cống sâu 3 – 4 m không có rào chắn nằm sát mặt đường; nhiều vị trí cống trồi lên mặt đường… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 24/11, tuyến đường Ngô Quyền (thuộc phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) hiện nay đang bị đào xới để thi công Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội nhưng lại không có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện di chuyển qua lại quanh khu vực công trường.

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 1.

Đường ống cống nhô cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Theo đó, khu vực thi công tiếp giáp với đường Ngô Quyền hoàn toàn không được rào chắn; một số hố ga sau khi được lắp đặt không được che đậy và những bãi tập kết đất đá, vật liệu xây dựng, đường ống, cống hộp cũng vứt ngổn ngang trên công trường không có rào chắn ngăn cách, không có biện pháp che đậy đảm bảo an toàn.

Người dân sinh sống dọc tuyến đường Ngô Quyền cũng phản ánh về việc tuyến đường đang thi công nên đất cát tràn ra, lầy lội vào ngày mưa và bụi mù mịt vào ngày nắng gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 2.
Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 3.

Miệng hố ga để hở đặt ngay sát mép đường, không có biện pháp an toàn, gây nguy hiểm cho người dân

Ông Lê Văn Lâm, sống tại phường La Khê bức xúc: "Đoạn đường Ngô Quyền giáp với đường Nguyễn Thanh Bình đã bị đào xới lên cách đây vài năm để thi công dự án, nhưng mãi chẳng thấy xong, thỉnh thoảng lại thấy có công nhân làm được vài hôm lại bỏ đấy. Miệng cống, hố ga, những chỗ đào bới nham nhở cũng chẳng mấy khi được rào chắn, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 4.

Mỗi ngày, người dân lưu thông trên đường Ngô Quyền (Hà Đông, Hà Nội) đều phải chịu cảnh bụi bặm từ công trình thi công dở dang

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 5.
Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 6.

Trên đoạn đường thi công, nhiều chỗ bị biến thành nơi đổ phế thải xây dựng

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 7.

Một số người dân cho biết, lúc nào có công nhân thi công thì họ rào lại, còn khi nào dừng thì họ cũng thu rào chắn lại, bỏ lại hàng loạt "bẫy" trên đường, đã có nhiều người ngã trên đoạn đường này

Hà Nội: Người dân khổ vì dự án thi công thiếu biện pháp an toàn- Ảnh 8.

Đoạn đường gồ ghề khó đi, ngày nắng thì bụi còn ngày mưa thì trơn trượt.