Hà Nội: Nhiều "ma men" bị phạt kịch khung

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/09/2022 16:46

Theo Phòng CSGT (Công an Hà Nội), trong đợt cao điểm xử lý lái xe sử dụng thức uống có cồn từ tháng 6/2022 đến nay, lực lượng CSGT đã xử lý 3.678 trường hợp, trong đó có nhiều trường hợp vi phạm đến mức bị phạt kịch khung.


CSGT Hà Nội: Xử phạt nhiều vi phạm nồng độ cồn ở mức "kịch khung" - Ảnh 1.

Tổ công tác Đội CSGT số 4 xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn vào trưa 16/9/2022

Qua kiểm tra, các đội CSGT ghi nhận có trường hợp vi phạm đến mức 1,58 miligram/1 lít khí thở, gần gấp 4 lần mức kịch khung là 0,4 miligram/1 lít khí thở.

Cụ thể, thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn, Phòng CCSGT và công an các quận, huyện, thị xã đã bố trí 23.792 lượt tổ tuần tra kiểm soát với 78.296 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Các tổ xử lý nồng độ cồn ngày nào cũng xử lý được một số trường hợp vi phạm ở mức kịch khung.

Chỉ trong ít phút triển khai kiểm tra chuyên đề, Tổ công tác của Đội CSGT số 4 đã tạm dừng, kiểm tra hàng chục trường hợp

Điển hình, vào 12h58 trưa 16/9, tại ngã 4 Thanh Nhàn - Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Hà Nội đã xử lý trường hợp ông T.V.T (sinh năm 1969, ở khu tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29D1-601.xx, vi phạm mức 0,543 miligram/1 lít khí thở, không có giấy phép lái xe.

Trước đó, trong chiều 15/9, tại nút giao ngã ba Vũ Trọng Khánh - Tố Hữu (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông), Đội CSGT số 7 ra hiệu lệnh dừng xe máy Honda Wave biển kiểm soát 29V1-015.01 do người đàn ông điều khiển lưu thông theo hướng Tố Hữu đi Lê Văn Lương. Qua kiểm tra cho thấy, trường hợp này vi phạm mức 0,712 miligram/1 lít khí thở. Sau khi xin bỏ qua không được, người này đã bỏ lại phương tiện, rồi tự ý bỏ đi.

Tổ công tác Đội CSGT số 4 xử lý được gần 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong buổi trưa 16/9

Trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, Thiếu tá Chử Anh Sơn, Đội CSGT số 4, Tổ trưởng tổ công tác cho biết, trong ca trực trưa nay (16/9), đơn vị đã bố trí cán bộ, phương tiện trực cả 4 góc ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn xử lý được gần 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Kiểm tra tại hiện trường cho thấy, các trường hợp vi phạm nồng độ cồn vẫn còn tái diễn rất nhiều. Ngoài ra là các lỗi không đội mũ bảo hiểm, thiếu gương chiếu hậu, quên không mang giấy phép lái xe, đăng ký xe…

"Có những trường hợp khi đề nghị kiểm tra nồng độ cồn, họ cố tình không hợp tác, thậm chí có trường hợp còn thóa mạ, thách đố cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.  Đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chúng tôi kiên quyết lập biên bản và tạm giữ phương tiện, tam giữ giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật", Thiếu tá Chử Anh Sơn chia sẻ.