Hà Nội: Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, chống đua xe đêm Noel

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 24/12/2022 12:01

Lực lượng công an phối hợp với các lực lượng địa bàn sẵn sàng đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự, chống đua xe đêm Noel trên địa bàn Hà Nội.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự, chống đua xe đêm Noel ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Hà Nội ứng trực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn

Ngày 24/12, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau đêm Noel. 

Cụ thể, trong đêm Noel, Phòng CSGT Hà Nội huy động 100% cán bộ, chiến sĩ ứng trực làm nhiệm vụ lại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc.

Ngoài ra, các tổ công tác đặc biệt 141 Công an TP Hà Nội gồm các lực lượng CSGT, hình sự, cơ động làm nhiệm vụ công khai và hóa trang tuần tra trên các tuyến phố cũng được triển khai nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT Hà Nội ứng trực đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Tại khu vực địa bàn quận Hoàn Kiếm, dự báo sẽ tập trung rất đông người trong đêm Noel, do đó công an quận đã lên kế hoạch phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, công an các phường nhằm phòng ngừa, xử lý các hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…. Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc Noel, lực lượng chức năng vẫn được triển khai ngăn chặn, xử lý các hành vi tụ tập, cổ vũ, tổ chức đua xe trái phép.

Vẫn theo Công an quận Hoàn Kiếm, ngoài công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đơn vị bố trí 6 tổ công tác tuần tra kiểm soát, ứng trực, phân luồng giao thông trên địa bàn, mỗi tổ gồm 6 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT- trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) và lực lượng Thanh tra Giao thông quận. Các tổ công tác trên được triển khai từ 18h ngày 24/12.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo, các gia đình có con em thường xuyên đi chơi đêm cần nhắc nhở khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật, không tụ tập, đi tốc độ cao hay tham gia đoàn đua xe gây mất an ninh trật tự.  

Dự kiến dịp lễ Noel năm 2022, sẽ có rất đông bà con công giáo, người dân và du khách đổ về khu vực Nhà Thờ Lớn (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội), do đó, UBND phường Hàng Trống đã phối hợp với công an phường, đội tự quản, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân và du khách bảo đảm an ninh trật tự và để xe đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường…

Ngoài ra, Công an phường Hàng Trống đã chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng phối hợp phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do phương tiện dừng đỗ sai quy định và yêu cầu các hộ dân trên các tuyến phố Nhà Thờ, Lý Quốc Sư, Nhà Chung không để xe trên hè phố tại thời điểm trước và trong khi Nhà Thờ Lớn tổ chức lễ.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tổ chức lực lượng kiểm tra các điểm giao thông tĩnh, nghiêm khắc xử lý các trường hợp tổ chức trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn phường.