Hà Nội: Xác định danh tính "quái xế" dùng chân điều khiển xe máy quay clip đăng TikTok

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 23/11/2022 16:22

CSGT xác định danh tính "quái xế" không đội MBH, dùng chân điều khiển xe máy bằng chân trên Đại lộ Thăng Long rồi quay clip đăng TikTok.

Hà Nội: Xác định "Quái xế" dùng chân điều khiển xe máy quay clip đăng TikTok  - Ảnh 1.

Chân dung hai "quái xế" dùng chân điều khiển xe máy trên Đại lộ Thăng Long quay clip đăng TikTok tại cơ quan công an

Ngày 23/11, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, Thiếu tá Phạm Văn Luyến, Đội phó Đội CSGT đường bộ số 11 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết đã nhanh chóng báo cáo lên chỉ huy đơn vị đồng thời tổ chức xác minh nóng đối với người và phương tiện vi phạm trên Đại lộ Thăng Long.

"Ngay sau khi xác minh làm rõ vụ việc, đơn vị đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên không đội MBH, dùng chân điều khiển xe máy gây xôn xao dư luận", Thiếu tá Phạm Văn Luyến nói.

Video Nguyễn Thanh H. thừa nhận hành vi vi phạm

Thông tin cụ thể, Thiếu tá Luyến cho biết, trước đó vào tối 18/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên không đội MBH điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda wave màu đỏ đen lưu thông với tốc độ cao trên đường gom Đại lộ Thăng Long theo hướng đi Hòa Lạc. Không dừng lại ở đó, nam thanh niên điều khiển xe máy còn có hành vi dùng chân lái xe suốt đoạn đường dài khiến nhiều người đi đường chứng kiến lo sợ.

Thậm chí, hai nam thanh niên còn quay BKS: 29V7-624.66 và cho biết đây là biển số chiếc xe của mình nhằm minh chứng rằng "không sợ CSGT".

Hà Nội: Xác định "Quái xế" dùng chân điều khiển xe máy quay clip đăng TikTok  - Ảnh 2.

Hình ảnh "quái xế" dùng chân điều khiển xe máy quay clip đăng TikTok được đăng tải trên mạng xã hội

Thiếu tá Phạm Văn Luyến thông tin, qua xác minh, lực lượng chức năng xác định BKS: 29V7-624.66 mà hai thanh niên trên đưa ra trong đoạn video là của một phương tiện khác; chiếc wave màu đỏ đen trong đoạn video có BKS: 29X5-077.91. Theo đó, người điều khiển chiếc 29X5-077.91 là Nguyễn Thanh H. (SN 2007, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội) và người ngồi sau là Nguyễn Thịnh D. (SN 2008).

Tại cơ quan Công an, H. thừa nhận chính là thanh niên trong video trên với hành vi dùng chân điều khiển xe máy chở theo bạn là D. cùng không đội MBH. Hình ảnh vi phạm của cả hai được chính D. ghi lại bằng điện thoại sau đó phát trực tiếp lên mạng xã hội TikTok cá nhân nhằm mục đích câu like, câu view.

Đội CSGT đường bộ số 11 sau đó đã tiến hành lập biên bản Nguyễn Thanh H. các lỗi: Điều khiển xe môtô khi chưa đủ tuổi, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không đội MBH, dùng chân điều khiển xe. Ngoài ra, Nguyễn Thịnh D. cũng bị xử phạt lỗi: Người ngồi trên xe mô tô không đội MBH.

Hiện vụ việc đang được Đội CSGT đường bộ số 11 thụ lý giải quyết.