Hà Nội: Xe ô tô bủa vây trước cửa Công an, UBND phường Mai Động

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 28/10/2023 19:01

Nhiều phương tiện "vô tư" chiếm trọn vỉa hè ngay trước cửa Công an và UBND phường Mai Động, theo người dân tại đây thì tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài mà không bị xử lý.


Theo phản ánh của người dân sống tại phường Mai Động, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, đỗ xe ô tô đang diễn ra tràn lan, đặc biệt là trước cửa Công an phường và UBND phường.

Hàng quán bày bán tràn lan, xe ô tô đỗ "vô tư" trên vỉa hè tại Ngõ 1 phố Mai Động

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 26/10, tại Ngõ 1 phố Mai Động, nơi Công an phường Mai Động hiện đang đặt trụ sở, phần vỉa hè giáp với sông Kim Ngưu, hiện nay đang bị một số cá nhân vô tư lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh giải, đỗ xe ô tô mà không hề có sự ngăn cản hay xử lý từ phía Công an phường Mai Động. Còn tại khu vực cầu Mai Động thường xuyên thành nơi đỗ xe gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Chung tình trạng trên, trước cửa UBND phường Mai Động tại ngõ 13 đường Lĩnh Nam cũng đang bị hàng loạt xe ô tô "án ngữ", người dân muốn đi bộ đến UBND phường sẽ phải đi xuống lòng đường. Dù nguy hiểm là thế, nhưng tình trạng này đã diễn ra một thời gian dài mà không thấy chính quyền địa phương xử lý.

Vỉa hè trước cửa UBND phường Mai Động bị hàng chục xe ô tô bủa vây, người đi bộ chỉ còn cách đi dưới lòng đường

Theo một số người dân đến làm việc tại UBND phường Mai Động, tình trạng xe ô tô đỗ tràn lan trên vỉa hè trước cửa UBND phường Mai Động đã diễn ra được một thời gian, ban đầu người dân cũng không để ý vì nghĩ đó là xe vào làm việc trong UBND phường, nhưng sau một thời gian các xe về đây đỗ ngày một nhiều, từ xe tải, xe taxi đến xe ô tô con đủ các chủng loại nhưng chẳng mấy khi thấy có chính quyền xử lý, người dân đến UBND phường mà đi bộ thì chỉ có đi dưới lòng đường chứ vỉa hè xe ô tô đỗ hết chỗ rồi.

Chị Mai Chi, sống tại phường Mai Động chia sẻ: "Không hiểu sao, Công an phường ngay đầu Ngõ 1 mà để các hộ kinh doanh lấn chiếm hết vỉa hè của người đi bộ, trên mặt cầu Mai Động thường xuyên có xe đỗ "chình ình" mà cũng không thấy ra xử lý, đi qua cầu mà không chú ý rất dễ đâm vào các xe đỗ trên mặt cầu".

Đề nghị UBND phường Mai Động phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, chấn chỉnh và có phương án giải quyết dứt điểm những vi phạm trên, trả lại vỉa hè, đường phố thông thoáng cho người tham gia giao thông, bảo đảm trật tự và mỹ quan đô thị.