Hải Phòng: Xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới, chở bùn đất vô tư lưu thông

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 24/08/2023 10:42

Ghi nhận của PV Tạp chí GTVT cho thấy, trên tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện xuất hiện những chiếc xe tải Howo (hổ vồ) có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở vật liệu phục vụ thi công bến cảng; còn trong nội đô TP. Hải Phòng, xe chở bùn, đất từ công trình xây dựng vô tư lưu thông, gây mất ATGT, mỹ quan đô thị.

Hải Phòng: Xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới, chở bùn không đảm bảo ATGT - Ảnh 1.

Xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới thành thùng chở đá hộc lưu thông trên đường Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng)

Thời gian gần đây, đường dây nóng của Tạp chí Giao thông vận tải (GTVT) liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên một số tuyến đường của Hải Phòng xuất hiện hình trạng xe tải "hổ vồ" chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu cơi nới thành thùng, xe chở bùn, đất công trình lưu thông trong nội đô để rơi vãi, mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng người tham gia giao thông.

Từ phản ánh của bạn đọc, những ngày qua, nhóm PV Tạp chí GTVT đã có mặt ghi nhận trên một số tuyến đường ở Hải Phòng và nhận thấy, phản ánh của bạn đọc là có cơ sở. 

Theo ghi nhận của PV vào sáng 23/8, trên đoạn tuyến cuối của đường Tân Vũ - Lạch Huyện (qua địa bàn huyện Cát Hải (TP. Hải Phòng), nhiều lượt xe tải loại "hổ vồ" chở đá hộc lưu thông có dấu hiệu cơi nới thành thùng. Điểm đến của những chiếc xe tải này là khu vực thi công bến container thuộc khu bến cảng Lạch Huyện.

Xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới thành thùng chở đá hộc "có ngọn" lưu thông trên đường Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) vào khu vực thi công bến container tại Lạch Huyện

Cụ thể, vào 8h30 sáng 23/8 tại đoạn cuối tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện, PV Tạp chí GTVT ghi nhận những chiếc xe tải "hổ vồ" BKS 15C-193.77; 15C-228.24; 15C-192.62 có dấu hiệu cơi nới thành thùng lưu thông; phía đầu xe đều có dòng chữ "C.Ty Trường Phú". Những xe này chở đá hộc tại một bến gần đó đưa vào khu vực thi công bến cảng container tại Lạch Huyện.

Trong khi đó, chiều cùng ngày (23/9), PV có mặt tại một số tuyến đường khu vực nội đô TP. Hải Phòng và ghi nhận nhiều xe tải "hổ vồ" chở bùn, đất tại một số công trình xây dựng nhà cao tầng trên địa bàn vô tư lưu thông. Khi đi ra từ khu vực xây dựng, các xe tải chỉ được xịt rửa phần bánh xe, trong khi bùn, đất phía đuôi xe không được xịt rửa. Quá trình lưu thông, những xe này che chắn sơ sài, bùn, đất bám bẩn phía đuôi xe thỉnh thoảng lại rơi vãi xuống đường gây mất mỹ quan đô thị. Đặc biệt, những xe này lưu thông vào giờ cao điểm tan tầm buổi chiều, len lỏi giữa dòng phương tiện tạo nên hình ảnh mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng người tham gia giao thông.

Hải Phòng: Xe tải "hổ vồ" có dấu hiệu cơi nới, chở bùn không đảm bảo ATGT - Ảnh 3.

Xe tải "hổ vồ" chở bùn, đất từ công trình xây dựng trên đường Lê Hồng Phong gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng người tham gia giao thông trên địa bàn TP. Hải Phòng

Điển hình, vào chiều 23/8, từ một công trình xây dựng đang trong giai đoạn đào móng trên đường Lê Hồng Phong (phường Đằng Hải, quận Hải An, TP. Hải Phòng), xe tải "hổ vồ" BKS 15C-277.34, trên đầu xe có dòng chữ Hoà Thuý chở bùn, đất đi ra không được xịt rửa kỹ. Trong quá trình lưu thông, khi qua những đoạn đường xấu, bùn, đất từ thành xe rơi xuống đường gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đặc biệt là trong giờ cao điểm tan tầm buổi chiều có rất nhiều người và phương tiện khác tham gia giao thông.

Video xe tải "hổ vồ" BKS 15C-277.34 chở bùn, đất từ công trình xây dựng trên đường Lê Hồng Phong vô tư lưu thông trong nội đô TP. Hải Phòng

Từ những ghi nhận trên, PV Tạp chí GTVT đã trao đổi với Thượng tá Nguyễn Đình Xoang, Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hải Phòng. Theo Thượng tá Xoang, đơn vị quán triệt quan điểm xử lý nghiêm các trường hợp xe tải vi phạm theo quy định, làm triệt để theo các kế hoạch, chuyên đề của Bộ Công an, Cục CSGT và Công an TP. Hải Phòng. 

"Có thể nói, Hải Phòng kiểm soát tốt và xử lý nghiêm các trường hợp xe tải cơi nới thành thùng. Chúng tôi sẽ cho nắm lại các trường hợp mà phóng viên phản ánh. Đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát môi trường xử lý nghiêm các trường hợp xe tải vi phạm trên địa bàn theo quy định", Thượng tá Nguyễn Đình Xoang khẳng định.

Tạp chí GTVT sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.