Hé lộ nguyên nhân xe container rơi cuộn thép đè bẹp ôtô con ở Hà Nội

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 20/02/2024 08:45

Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do tài xế xe container giằng buộc không kỹ, khi phanh gấp làm xô đẩy cuộn thép đặt phía sau thùng xe dẫn đến vụ TNGT.


Hé lộ nguyên nhân xe container rơi cuộn thép đè bẹp ôtô con ở Hà Nội- Ảnh 1.
Hé lộ nguyên nhân xe container rơi cuộn thép đè bẹp ôtô con ở Hà Nội- Ảnh 2.
Hé lộ nguyên nhân xe container rơi cuộn thép đè bẹp ôtô con ở Hà Nội- Ảnh 3.
Hé lộ nguyên nhân xe container rơi cuộn thép đè bẹp ôtô con ở Hà Nội- Ảnh 4.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng tại hiện trường vụ xe container rơi cuộn thép xuống đường đè bẹp một ô tô con

Khoảng 0h10 ngày 20/2, tại nút giao Big C, quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) xảy ra 1 vụ TNGT hy hữu. Một xe container (chưa rõ biển kiểm soát) lưu thông từ đường Phạm Hùng rẽ về đường Trần Duy Hưng xảy ra va chạm với một ô tô con trên đường.

Được biết, vào thời điểm trên, xe container chở theo 2 cuộn thép và nhiều ống kỹ thuật khác nặng hàng tấn, khi chui qua gầm cầu vượt vành đai 3 bất ngờ dừng lại khiến cuộn thép từ thùng xe rơi tự do, lăn xuống đường. Cuộn thép lăn trên đường theo hướng về đường Khuất Duy Tiến chỉ chịu dừng lại khi va chạm làm bẹp đầu ô tô biển kiểm soát 30H-361.xx.

Hiện trường ghi nhận, ngoài cuộn thép bị lăn xuống đường gây va chạm với ô tô con, trên thùng xe container vẫn còn một cuộn thép tương tự nặng hàng tấn.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT và công an phụ trách địa bàn nhanh chóng có mặt khoanh vùng điều tra vụ việc. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc vào ban đêm ít người qua lại nên không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản, hư hỏng nặng ô tô 4 chỗ lưu thông theo hướng vuông góc với chiều xe container. Nguyên nhân ban đầu xác định có thể do tài xế xe container giằng buộc không kỹ, khi phanh gấp làm xô đẩy cuộn thép đặt phía sau thùng xe, khiến bong hỏng các kết nối dẫn đến vụ va chạm.

Được biết trước đó, nhiều trường hợp cuộn thép giằng buộc không kỹ, khi xe gặp va chạm hoặc tài xế phanh gấp, cuộn thép lăn về phía trước đè bẹp cabin và những người bên trong xe container.

Do tuyến đường trên là đường xuyên tâm, huyết mạch kết nối với nhiều quận, huyện có lưu lượng phương tiện thường xuyên đông vào ban ngày nên ngay trong đêm, các lực lượng chức năng đã thu dọn hiện trường bảo đảm giao thông thông suốt.