Hoà Bình: CSGT làm "cọc tiêu sống" trên QL6 trong thời tiết sương mù dày đặc

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/02/2023 09:04

Thời tiết xấu, trời mưa, sương mù dày đặc, đường trơn trượt, các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hoà Bình như những "cọc tiêu sống" đứng trên QL6 để hướng dẫn đảm bảo ATGT.

Hoà Bình: CSGT làm cộc tiêu sống trên QL6 trong thời tiết sương mù dầy đặc - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình làm cọc tiêu sống trên QL6 qua địa bàn.

Ngày 25/2, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, do điều kiện thời tiết xấu, trời mưa, sương mù dày đặc, đường trơn trượt, các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hoà Bình như những cọc tiêu sống đứng trên QL6 để hướng dẫn đảm bảo ATGT.

Lãnh đạo Cục CSGT thông tin cụ thể, theo báo cáo nhanh từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình, từ Km115 đến Km152, đoạn QL6 qua địa phận huyện Tân Lạc và Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), do điều kiện tiết xấu, trời mưa, sương mù dầy đặc dẫn đến đường trơn trượt rất nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn TNGT. Theo đó, nhằm đảm ATGT, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL6 Hoà Bình đi các tỉnh Tây Bắc, các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Hoà Bình căng mình chỉ huy giao thông trên tuyến đường này.

Video lực lượng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình làm cọc tiêu sống trên QL6 qua địa bàn

"Lực lượng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình khuyến cáo các trường hợp phương tiện như xe ô tô chở khách, đặc biệt đối với các phương tiện từ các tỉnh đi thăm quan, du lịch, không quen đường, trời mưa gió, sương mù dầy đặc... rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy TNGT là rất cao. Vì vậy, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình đặc biệt  lưu ý các khung giờ về đêm, gần sáng phải duy trì bám đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đảm bảo cho người tham gia giao thông được đảm bảo ATGT", lãnh đạo Cục CSGT thông tin và cho biết thêm: trước thời tiến xấu như vậy, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hoà Bình sẽ dừng các phương tiện lưu thông qua khu vực đèo như Dốc Kun cả hai chiều đường để cảnh báo cho lái xe biết đoạn đường phía trước sương mù bao phủ, nhất là những xe chưa quen tuyến, lái xe mới… đề nghị lái xe khi lưu qua đoạn tuyến này tập trung quan sát, đi chậm, đúng làn đường, không để rủi ro xảy ra TNGT.