Khai mạc Hội nghị Nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS 2023) lần thứ 15

Tác giả: Cẩm Phú

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 06/09/2023 09:56

Chủ đề nổi bật của Hội nghị lần thứ 15 là "Hướng tới giao thông bền vững, an toàn và thích ứng linh hoạt". Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 600 diễn giả đến từ gần 30 quốc gia.


Hội nghị Nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS 2023) lần thứ 15 vừa được khai mạc tại Malaysia. Hội nghị được tổ chức trực tiếp trở lại sau đại dịch Covid-19, qua đó "hâm nóng" mạng lưới những nhà nghiên cứu và nhà hoạch định chính sách lĩnh vực giao thông.

Khai mạc Hội nghị nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS 2023) lần thứ 15 - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Sau phiên khai mạc, Hội nghị diễn ra phiên toàn thể với sự tham gia của các nhà khoa học và các nhà hoạch định chính sách hàng đầu châu Á trong lĩnh vực giao thông. Các chủ đề được thảo luận chính bao gồm: cơ hội và thách thức của giao thông trong bối cảnh bùng nổ công nghệ, tương lai của giao thông, các giá trị gia tăng cho phát triển giao thông bền vững.

Khai mạc Hội nghị nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS 2023) lần thứ 15 - Ảnh 2.

Đoàn nghiên cứu của Việt Nam mang đến Hội nghị nhiều tham luận có giá trị

Các nhà nghiên cứu của Việt Nam tham dự Hội thảo EASTS 2023 với gần 20 đại biểu, trình bày với nhiều chủ đề: Chính sách phát triển giao thông bền vững; Ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong dự báo nhu cầu giao thông, tổ chức giao thông và đánh giá ATGT; Kinh nghiệm phát triển các ứng dụng chia sẻ xe công nghệ giảm ùn tắc giao thông tại một số quốc gia Đông Á; Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông: các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và giải pháp; Phát triển Logistics đô thị thích ứng bối cảnh Việt Nam; Ứng dụng kinh tế chia sẻ trong giao hàng chặng cuối đô thị…

Hội nghị là cơ hội để các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý giao thông được trao đổi các kết quả nghiên cứu mới nhất, kinh nghiệm quản lý và tổ chức giao thông giữa các quốc gia có nhiều điểm tương đồng ở khu vực châu Á.