Khuyến cáo công dân Việt Nam về Covid-19 tại Hàn Quốc

Xã hội 23/02/2020 05:59

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch, thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng để phòng tránh dịch bệnh…

 

photo-1-15823342301911099020753
Nhân viên khử trùng trên đường phố tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: EPA

Chiều tối 21-2, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã đưa ra thông tin khuyến cáo công dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) tại Hàn Quốc.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân: Của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: +82 10-3622-6618; số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Chính phủ Hàn Quốc hôm 21-2 thông báo ca tử vong thứ hai vì dịch Covid-19. Chiều 21-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 48 trường hợp mắc bệnh, cộng với 52 trường hợp được công bố vào buổi sáng, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 204 trường hợp. Điều này khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nặng nhất bên ngoài Trung Quốc.

Hàn Quốc đã khoanh vùng 2 thành phố Daegu và Cheongdo là "các khu vực chăm sóc đặc biệt", đồng thời giữ binh sĩ ở căn cứ để ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus corona.

Trước đó, chiều 20-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết các biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, ví dụ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các quốc gia đang có dịch. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo báo cáo của các cơ quan đại diện, ngoài một trường hợp tại Trung Quốc, hiện chưa có thêm công dân Việt Nam nào bị lây nhiễm Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bình luận