Lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 22/04/2024 16:20

Việc lắp đặt trạm dừng chân tạm sẽ phục vụ nhu cầu của người dân cho lộ trình di chuyển trên các cao tốc nối từ TP. HCM đi Nha Trang với chiều dài hơn 400 km.


Ngày 22/4, ông Phạm Quốc Huy, Giám đốc điều hành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (Ban QLDA 7) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, đơn vị thi công đang khẩn trương triển khai hai trạm dừng tạm trên cả hai hướng tuyến của cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây- Ảnh 1.

Các buồng vệ sinh tạm được lắp đặt trên tuyến

Cụ thể, nhà thầu đã thi công san lấp mặt bằng, tiến hành lắp các buồng vệ sinh tạm đặt đấu nối điện, nước để kịp đưa vào sử dụng ngay trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Ông Huy cho biết thêm, tại dự án phía bên trái tuyến được bố trí một số hạng mục tại lý trình km 199+700 (cách nút giao Đại Ninh 11 km) và phải tuyến tại lý trình km 208+700 (cách nút giao Ma Lâm 9 km, huyện Hàm Thuận Bắc).

Các hạng mục được triển khai gồm: Bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống chiếu sáng. Ngoài ra, dọc tuyến sẽ lắp thêm một số biển báo để hướng dẫn các điểm dừng nghỉ tại các nút giao ra, vào cao tốc.

Lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây- Ảnh 2.

Biển báo hiệu, cọc cảnh báo được đưa về khu vực lắp đặt

"Hiện đơn vị đã thi công xong phần mặt bằng, đang tiến hành lắp nhà vệ sinh, điện, nước và tiến hành lắp biển báo chỉ dẫn. Sau khi các hạng mục này hoàn thành, đơn vị sẽ mời các bên liên quan đến kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào khai thác”, ông Huy cho biết thêm.

Bên cạnh đó, tại các vị trí trạm dừng chân tạm sẽ đặt các biển chỉ dẫn, biển hạn chế tốc độ trên cao tốc và đơn vị quản lý bảo trì sẽ bố trí nhân sự để điều tiết, đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

Lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây- Ảnh 3.

Đơn vị thi công tập trung thực hiện hoàn thành các hạng mục để kịp phục vụ người dân dịp lễ 30/4, 1/5

Đối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Ban QLDA Thăng Long cho biết cũng đã bố trí công trình tạm tại vị trí km47+000. Hiện các đơn vị đang gấp rút triển khai thủ tục thi công hai trạm dừng tạm tại km47+500 (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai).

Lắp đặt trạm dừng chân tạm thời trên hai cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây- Ảnh 4.

Hệ thống nước để cung cấp cho khu vực.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc triển khai Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024, trên cơ sở đề xuất triển khai công trình dừng nghỉ tạm của ban QLDA, các đơn vị liên quan đã rà soát và lên phương án từng vị trí công trình tạm, bảo đảm khoảng cách phù hợp, thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.