Nâng cao chất lượng công tác quản lý, vận hành và khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Đường bộ 14/06/2024 16:00

Đón đầu xu hướng công nghệ giao thông thông minh (ITS) trong công tác quản lý khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) ứng dụng hệ thống ITS vào quản lý khai thác đạt hiệu quả cao trong thời gian vừa qua.


Nâng cao chất lượng công tác quản lý, vận hành và khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 1.

Hệ thống các trạm dịch vụ, dừng nghỉ được đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại, xanh, sạch đem lại cho khách hàng trải nghiệm về hành trình an toàn, thuận tiện

Là đơn vị được Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Nhà đầu tư Dự án) giao nhiệm vụ quản lý, vận hành và khai thác tuyến đường, Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đã triển khai tốt công tác quản lý, vận hành và khai thác tuyến đường đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách, đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt không để xảy ra ùn tắc, kể cả trong những dịp lễ, tết có mật độ lưu lượng phương tiện lưu thông tăng cao. Cùng với đó, tình hình an ninh thông tin và TTATGT tại các trạm thu phí và trên tuyến đường luôn được đảm bảo, ý thức, thái độ phục vụ của nhân viên vận hành, thu phí luôn niềm nở, thân thiện, tạo hình ảnh đẹp đối với người tham gia giao thông.

Trung tâm điều hành giao thông, được tổ chức quy mô, hiện đại, hoạt động liên tục 24/7, thông qua hệ thống camera trên tuyến, đã phát hiện nhiều sự cố, nguy cơ mất an toàn giao thông, các hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông, như: Dừng, đỗ sai quy định; đón, trả khách; điều khiển phương tiện đi lùi, ngược chiều để phối hợp cũng như cung cấp thông tin tới các lực lượng chức năng xử lý theo quy định. Công tác ứng trực cứu hộ, thông tin, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng xử các tình huống sự cố, tai nạn giao thông được duy trì và thực hiện tốt. Các tình huống sự cố, tai nạn giao thông đều được tiếp cận và xử lý kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản, đảm bảo giao thông thông suốt.

Cùng với đó, hệ thống các trạm dịch vụ, dừng nghỉ đã được đầu tư xây dựng quy mô, hiện đại, xanh, sạch, được đưa vào khai thác với nhiều dịch vụ tiện ích, sẽ đem lại cho khách hàng - Người tham gia giao thông có được trải nghiệm về hành trình an toàn, thuận tiện.

Nâng cao chất lượng công tác quản lý, vận hành và khai thác cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 2.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đưa vào khai thác đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách, đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt