Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh” năm 2023

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 15/07/2023 20:28

Cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2023 là một trong nhiều nội dung nhằm thực hiện Chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025.


Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh” năm 2023 
 - Ảnh 1.

Hà Nội đẩy mạnh đầu tư hệ thống giao thông công cộng 

Cuộc thi với chủ đề "Tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông qua ảnh" năm 2023 được Ban ATGT Thành phố, Sở GTVT TP. Hà Nội chỉ đạo và giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Hà Nội tổ chức trong năm 2023, được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội bảo trợ nghệ thuật.

Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi để người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội thể hiện tình yêu với Thủ đô Hà Nội, tạo nên những tác phẩm ảnh nghệ thuật tuyên truyền văn hóa giao thông của Thủ đô.

Triển lãm ảnh tuyên truyền văn hóa giao thông nhằm mục đích trưng bày các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi và là nơi tham quan, tuyên truyền đến người dân Thủ đô những nét đẹp trong văn hóa giao thông của Hà Nội, từ đó nâng cao trách nhiệm và xây dựng văn hóa giao thông đến mọi người dân.

Mỗi tác giả dự thi không quá 8 tác phẩm (gồm ảnh đơn và ảnh bộ) theo 3 nhóm trọng tâm: Xe buýt Hà Nội, Văn hoá giao thông ở Thủ đô và Tuyên truyền hình ảnh đẹp của giao thông Hà Nội. Các cá nhân quan tâm đến Cuộc thi, tìm hiểu thông tin và gửi ảnh trực tiếp tại websitehttp://thianhgiaothonghanoi2023.com. Thời hạn nộp tác phẩm tham dự trước ngày: 05/9/2023.

Các tác phẩm tham dự sẽ được tuyển chọn, chấm điểm kỹ lưỡng về bố cục, chất lượng nội dung và nghệ thuật để chọn ra hơn 500 tác phẩm trưng bày và trao 10 giải cho các tác giả gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Ban tổ chức hi vọng, Cuộc thi và triển lãm ảnh sẽ truyền tải những hình ảnh đẹp và ấn tượng không chỉ của hệ thống vận tải hành khách công cộng của Thủ đô mà còn mang đến những thông điệp tuyên truyền tích cực về văn hóa giao thông của Hà Nội. Đây cũng là dịp để người dân Thủ đô được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật chất lượng để thêm hiểu và quan tâm, chia sẻ trong lĩnh vực giao thông, tiếp tục đồng hành và ủng hộ, chọn xe buýt là phương tiện đi lại văn minh, hiện đại, thân thiện góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.