Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Điện Biên

Pháp luật giao thông 07/02/2023 09:55

Phó Thủ tướng chỉ đạo đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ TNGT ô tô con với 2 xe máy khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương tại Điện Biên.

Khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân vụ TNGT tại Điên Biên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ TNGT ô tô con với 2 xe máy khiến 4 người tử vong và nhiều người bị thương tại Điên Biên.

Ngày 7/2, Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, sau khi nắm thông tin về vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại Điện Biên, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phân công Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức đoàn công tác lên hiện trường để phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. 

Đồng thời, đề nghị đoàn công tác chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia và của Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Trước đó, theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh Điện Biên, vào hồi 22h30 phút ngày 06/2 tại km 30+700 Quốc Lộ 279 trên địa bàn xã Ẳng Tơ, huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ TNGT xe ô tô BKS 37C-228.89  trên xe có 4 người do lái xe Phần Văn Nghệ điều khiển và chạm với xe mô tô không có BKS trên xe có 2 thiếu niên sau đó xe ô tô lật đề vào 2 xe mô tô khác trên 2 xe có 3 thiếu niên đều là người dân tộc Thái trú tại xã Ẳng Tơ.

Hậu quả của vụ tai nạn làm 3 người tử vong tại chỗ gồm: Lo Văn Nam (17 tuổi), Quàng Văn Huy (15 tuổi) Lò Văn Tài 15 tuổi ) và một nạn nhân tên Hiền (SN 2005) tử vong tại bệnh viện.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Công An tỉnh, Sở GTVT và chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường và thăm hỏi chia buồn cùng gia đình nạn nhân.