Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 20/11/2023 06:35

Mặc dù Ban chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội đã có kế hoạch lập lại trật tự đô thị, ATGT… cho năm 2023, nhưng đến nay tình trạng mất trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang đường bộ trên tuyến QL6 đoạn qua quận Hà Đông vẫn đang tiếp diễn và chưa biết bao giờ mới có thể xử lý dứt điểm.


Trước tình trạng mất trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang đường bộ trên QL6 đoạn đi qua các phường Yên Nghĩa, phường Đồng Mai, phường Biên Giang của quận Hà Đông đã diễn ra trong thời gian dài, ngày 20/9 Tạp chí GTVT đã có bài viết “Hà Nội: Nhức nhối vi phạm hành lang đường bộ trên Quốc lộ 6” phản ánh về tình trạng trên.

Vào ngày 25/9 phóng viên Tạp chí GTVT đã gửi giấy giới thiệu đến UBND quận Hà Đông và Công an quận Hà Đông để phản ánh và lấy thông tin về kế hoạch xử lý các vi phạm về trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang đường bộ trên QL6 đoạn đi qua quận Hà Đông.

Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 1.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 2.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 3.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 4.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 5.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 6.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 7.

Theo hình ảnh ghi nhận vào ngày 25/10 những vi phạm trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang đường bộ trên tuyến QL6 chưa có chuyển biến, mặc dù Tạp chí GTVT đã phản ánh đến UBND quận Hà đông về tình trạng trên

Ông Lê Thành Công, Chánh văn phòng UBND quận Hà Đông cho biết, UBND quận Hà Đông đã có văn bản giao nội dung phóng viên phản ánh đến Công an quận Hà Đông chủ trì từ ngày 6/10 và báo cáo lại cho UBND quận trước ngày 20/10.

Sau đó, vào ngày 25/10 phóng viên đã liên hệ lại với ông Lê Thành Công để lấy thông tin về kết quả xử lý vi phạm về trật tự đô thị và lấn chiếm hành lang đường bộ trên tuyến QL6 mà UBND quận Hà Đông đã giao cho phía Công an quận Hà Đông. Ông Lê Thành Công cho biết sẽ kiểm tra và liên hệ lại, nhưng đến nay phóng viên Tạp chí GTVT vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía UBND quận Hà Đông.

Về phía Công an quận Hà Đông, sau 1 tháng đặt lịch làm việc nhưng không nhận được phản hồi từ Công an quận Hà Đông, ngày 25/10 phóng viên đã quay lại để liên hệ công tác với Công an quận Hà Đông thì được cán bộ trực ban tên Tới cho biết: “Đồng chí Ngọc (người trực ban sáng ngày 25/9) có nhận của giấy giới thiệu và đã mang vào trong kia (bộ phận chuyên môn), nhưng hiện tại trong kia không thấy”.

Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 8.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 9.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 10.
Sau phản ánh, quận Hà Đông "thờ ơ" trước vi phạm hành lang đường bộ trên QL6- Ảnh 11.

Nhiều showroom ô tô, gara ô tô vẫn thản nhiên lấn chiếm vỉa hè làm nơi sửa chữa, đỗ xe, đẩy người đi bộ xuống lòng đường đối diện với nhiều nguy cơ mất ATGT

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 25/10, đường QL6 đoạn đi qua địa bàn quận Hà Đông gần như không có sự chuyển biến so với thời điểm cách đây một tháng. Một số người dân tại đây cho biết, đoạn đường QL6 hiện đã quá tải, không còn đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân, trong khi đó chính quyền địa phương chỉ xử lý hời hợt, thiếu quyết liệt dẫn đến việc các hộ kinh doanh vô tư lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang đường bộ gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Đề nghị Ban Chỉ đạo 197 Thành phố Hà Nội sớm có chỉ đạo, xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và hành lang đường bộ trên tuyến QL6 đoạn đi qua quận Hà Đông.