Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/11/2022 19:34

Tài xế Dương bị tạm giữ hình sự để điều tra và xử lý về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 27/11, Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Hữu Dương (SN 1987, trú ở thôn Ia Kle, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) để điều tra và xử lý về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Dương là tài xế xe tải trong vụ tai nạn xảy ra vào chiều 26/11 khiến 3 mẹ con trong một gia đình đi xe máy tử vong tại chỗ.

Khai với cơ quan công an, Dương cho biết đang trong hành trình Quảng Ngãi – TP Hồ Chí Minh, đến chiều 26/11, xe ghé quán B.D ở cách hiện trường vụ tai nạn về phía Bắc khoảng vài trăm mét để ăn cơm.

Video vụ tai nạn

Sau bữa ăn, Dương tiếp tục cầm lái xe tải chạy về hướng Nam hơn 100m thì phát hiện bỏ quên điện thoại ở quán ăn nên phanh xe đột ngột, rồi thao tác cài số lùi xe lại để lấy điện thoại. Do không nhìn thấy xe máy từ phía sau chạy tới nên cú lùi xe đã gây ra tai nạn khi tông ngã và cuốn xe máy cùng 3 người vào phía sau gầm xe tải, khiến họ tử vong tại hiện trường.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan điều tra nhận định tài xế Trần Hữu Dương điều khiển xe tải chạy lùi không đúng quy định, không quan sát khả năng nguy hiểm ở phía sau, không có người trợ giúp hướng dẫn lùi xe.

Kết quả kiểm tra của Công an thị xã Sông Cầu đối với ông Dương ngay sau khi xảy ra tai nạn xác định tài xế này có kết quả âm tính ma túy, không có nồng độ cồn.

Tài xế Trần Hữu Dương có giấy phép lái xe hạng C do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi cấp tháng 7/2020, có giá trị đến ngày 23/7/2025.

Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên - Ảnh 3.

Vụ tai nạn khiến 3 mẹ con trong một gia đình đi xe máy tử vong tại chỗ

Cơ quan chức năng cũng xác định ô tô tải 76H-013.18 nhãn hiệu Hino có giấy chứng nhận đăng ký do Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cấp ngày 20/12/2021 cho ông Mai Văn Nhạn (56 tuổi, ngụ xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), giấy chứng nhận kiểm định an toàn thời hạn hai năm do Công ty CP Đăng kiểm và dịch vụ giao thông ở tỉnh Bến Tre cấp.

Được biết, Ban ATGT tỉnh Phú Yên đã đến thăm, động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân và hỗ trợ mỗi người chết 5 triệu đồng.