Tặng 2 triệu mũ bảo hiểm -"người bạn đường thân thiết" cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/09/2023 12:09

Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức trao tặng khoảng 2 triệu mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024 trên toàn quốc.

Hình ảnh lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia và các ngành chức năng tặng MBH cho học sinh Trường tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sáng 25/9, tại trường Tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình tặng 2 triệu MBH cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023 - 2024, kết hợp nâng cao kiến thức An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh và phụ huynh.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT); bà Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội; ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành/trung ương, UBND quận Nam Từ Liêm, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Phú đô.

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết biên bản ghi nhớ với các nội dung chính như: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận MBH đạt chuẩn; Tăng cường các hoạt động chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Thông qua các sự kiện trao tặng MBH năm học 2023 - 2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Ngay tại buổi lễ, nhiều MBH đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú Đô.

Ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, Honda Việt Nam cam kết đồng hành cùng các cơ quan nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ Việt Nam "đến năm 2045  không có tử vong do TNGT đường bộ", cũng như mục tiêu của Honda toàn cầu "không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050.

Để hướng tới mục tiêu dài hạn đó, Công ty Honda Việt Nam quyết định trao tặng 2 triệu MBH cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng MBH đạt chuẩn khi tham gia giao thông, cũng như mong muốn hình thành thói quen đội MBH cho các em học sinh lớp 1, những bạn nhỏ đang trong độ tuổi hình thành tư duy về thế giới xung quanh. Đây là tiền đề để hình thành thói quen đội MBH của người sử dụng xe máy tại Việt Nam, từ đó nâng tỷ lệ 100% người lưu thông bằng xe máy đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. "Tôi tin rằng MBH là người bạn đường thân thiết của mỗi học sinh trên mỗi hành trình", ông Koji Sugita nhấn mạnh.

Tại chương trình, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học cho biết, phát huy kết quả đạt được trong 3 năm qua (2018, 2019, 2020), năm nay, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam cùng thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ tư chương trình trao tặng 2 triệu MBH cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2023 - 2024 chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Đây là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới; Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong tình hình mới.

"Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Mong rằng tất cả các em sẽ đội MBH khi tham gia giao thông, để mỗi ngày đến trường là một ngày an toàn, một ngày vui", ông Thái Văn Tài nói.

Một số hình ảnh tiểu phẩm ATGT của  học sinh Trường tiểu học Phú Đô

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, dù TNGT giảm nhiều so với các năm về trước nhưng Đảng, Nhà nước luôn luôn xác định kéo giảm TNGT, đẩy lùi nỗi đau do TNGT gây ra là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng hàng năm. Mục tiêu của Chính phủ Việt Nam là "không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045. "Trong 3 năm liền (2018, 2019, 2020) Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng MBH cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Đặc biệt, tại Hà Nội, năm nay Công ty Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng MBH cho học sinh lớp 1, lớp 2. Như vậy, từ nay đến tháng 10 thì tất cả các cháu học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội đều được trao tặng MBH đạt chuẩn", ông Hùng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, cùng với quyết định trao tặng 2 triệu MBH cho các em học sinh lớp 1 toàn quốc năm nay, tổng số MBH được Công ty Honda Việt Nam trao tặng lên đến gần 8,6 triệu chiếc.