Thi công cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ đạt gần 75% khối lượng

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 27/10/2023 09:27

Hiện nay, các nhà thầu trên tuyến đã có nỗ lực trong việc triển khai các mũi thi công và huy động máy móc thiết bị, tăng ca làm đêm.


Ngày 26/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đi kiểm tra công tác thi công dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ hoàn thành 75% - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm cùng đoàn công tác tại khu vực thi công dự án

             
Theo báo cáo của Ban QLDA Mỹ Thuận (chủ đầu tư), tính đến nay, giá trị xây lắp trên toàn tuyến đạt gần 75%. Hiện nay, các nhà thầu trên tuyến đã có nỗ lực trong việc triển khai các mũi thi công và huy động máy móc thiết bị, tăng ca làm đêm. 
Tuy nhiên, thời điểm này khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang vào mùa mưa, việc hoàn thành công tác thi công vào ngày 31/12/2023 là một thách thức lớn đối với các lực lượng tham gia dự án. 
Do thời gian thực hiện dự án còn lại không nhiều trong khi khối lượng còn lại rất lớn, để bảo đảm tiến độ hoàn thành dự án trước ngày 31/12, Ban QLDA Mỹ Thuận kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu các lãnh đạo cấp cao của các nhà thầu phải dồn toàn lực để thi công dự án Mỹ Thuận - Cần Thơ. Các nhà thầu phải cam kết thực hiện thi công 3 ca liên tục, bảo đảm hoàn thành dự án theo kế hoạch. 
Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm đánh giá, trên công trường còn rất nhiều công việc phải hoàn thành. Do đó, các nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo thông xe vào cuối năm 2023, khai thác đồng bộ với cầu Mỹ Thuận 2. 
Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ hoàn thành 75% - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ GTVT kiểm tra thi công đêm trên tuyến

Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo Ban QLDA Mỹ Thuận, tư vấn giám sát, nhà thầu rà soát khối lượng còn lại, huy động nhân lực, thiết bị, vật liệu… triển khai thi công đồng thời trên cả tuyến chính, nút giao, đường gom. 
Đặc biệt, việc thi công các hạng mục hệ thống an toàn giao thông, hộ lan, dải phân cách phải được thi công song song, tránh bị động về sau.
Đại diện Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết thêm, phần tuyến chính của dự án đã thảm bê tông nhựa được hơn 5 km, các nhà thầu phấn đấu đến ngày 10/12 sẽ hoàn thành thảm bê tông nhựa lớp 3.
Đối với hạng mục cầu, đã hoàn thành bản mặt 15/15 cầu trên tuyến chính, nhà thầu phấn đấu hoàn thành việc dỡ tải, lu vật liệu dạng hạt và thi công cấp phối đá dăm đường các đầu cầu trước ngày 10/11. 
Riêng hệ thống an toàn giao thông, chủ đầu tư cho biết, dự kiến đến ngày 15/11 sẽ hoàn tất việc sản xuất và vận chuyển toàn bộ về công trường, đến ngày 25/12 hoàn thành việc lắp đặt, phấn đấu hoàn thành dự án theo yêu cầu.