Thủ tướng gửi thư khen lực lượng CSGT

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 05/05/2024 12:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính khen ngợi lực lượng CSGT (Bộ Công an) và các lực lượng tăng cường, phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng CSGT- Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Hà Nội giúp người dân qua đường sau kì nghỉ lễ 30/4-1/5

Ngày 5/5, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông Vận tải, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư khen gửi lực lượng CSGT (Bộ Công an) và các lực lượng tăng cường, phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Được biết, thực hiện sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, dù trong bối cảnh mật độ phương tiện tăng, thời tiết nắng nóng gay gắt trên hầu khắp cả nước, lực lượng CSGT vẫn trực 100%, phối hợp với các đơn vị công an và lực lượng chức năng khác bám sát mặt đường, thường trực trên các tuyến, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trậ tự ATGT, phòng, chống tội phạm và hỗ trợ người dân. Qua đó, đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023 (giảm 35 vụ, giảm 66 người chết và giảm 4 người bị thương.

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng CSGT- Ảnh 2.

CSGT Hà Nội phân luồng đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Nhiều địa phương không để xảy ra TNGT chết người trong những ngày nghỉ lễ; không để ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài; kịp thời bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội trên các tuyến giao thông; hỗ trợ kịp thời nhiều người về quê nghỉ lễ, gặp sự cố bằng nhiều biện pháp sáng tạo, được nhân dân đánh giá cao.

Có được những thành tích trên là do lực lượng CSGT đã đổi mới về tư duy, nhận thức, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an; phát huy tốt vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác căng mình trong nắng nóng, thường trực bảo vệ bình an trên các tuyến đường.

Đặc biệt, CSGT có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là việc tổ chức tuần tra, kiểm soát liên tuyến, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ để phát huy tối đa hiệu quả và giảm thiểu phiền hà cho người tham gia giao thông.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích mà lực lượng CSGT và lực lượng tăng cường, phối hợp, hỗ trợ đã đạt được trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị lực lượng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm hơn nữa, tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.