Tiếp tục tăng cường CSGT cho các trung tâm đăng kiểm trên cả nước

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 21/04/2023 16:36

Cục CSGT (Bộ Công an) tiếp tục tập huấn cho 136 cán bộ, chiến sĩ CSGT để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Tiếp tục tập huấn cho 136 CSGT để tăng cường cho các trạm đăng kiểm trên cả nước - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) phát biểu tại buổi tập huấn cho 136 cán bộ, chiến sĩ CSGT để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm trên cả nước

Ngày 21/4, tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng đào tạo sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT (Bộ Công an), Cục tiếp tục tập huấn cho 136 cán bộ, chiến sĩ CSGT về công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Theo lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an), đây là lớp tập huấn thứ 2 để đào tạo cho các chiến sĩ CSGT nhằm hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm ở các địa phương để tiết kiệm tối đa về thời gian, công sức cho người dân. Lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng CSGT nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới của Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải, sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định xe cơ giới tại Trung tâm kiểm định, sẵn sàng tăng cường thực hiện công tác phối hợp kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các địa phương theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng đào tạo sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT (Bộ Công an)

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đánh giá cao về kết quả các cán bộ chiến sĩ CSGT đã, đang hỗ trợ thực hiện đăng kiểm cho người dân tại các trung tâm đăng kiểm. 

"Qua 2 đợt CSGT tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm, hình ảnh, thái độ làm việc của CSGT đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người dân; được các cơ quan chức năng và người dân đánh giá cao, ghi nhận. Thái độ của người dân đối với cơ quan quản lý nhà nước đã thay đổi theo hướng tích cực, nhiều người đánh giá Nhà nước đã thấu hiểu khó khăn của người dân, doanh nghiệp để giúp đỡ họ. Thay vì xếp hàng chờ 1 tuần, 10 ngày để đăng kiểm như trước, hiện nay đã giảm đi rất nhiều thời gian, công sức. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT tiếp tục tập huấn về đăng kiểm cho cán bộ chiến sĩ CSGT để bổ sung lực lượng này cho các trung tâm đăng kiểm. Đây là nhiệm vụ chính trị hết sức cấp bách tại thời điểm hiện nay, đáp ứng sự mong đợi của người dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, trăn trở của người dân trong công tác đăng kiểm", Thiếu tướng Lê Xuân Đức chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo Cục CSGT, lực lượng Công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất; đồng thời yêu cầu các cán bộ chiến sĩ được cử đi tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại các Trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm điều lệnh CAND và lực lượng CSGT, phối hợp chặt chẽ với lực lượng đăng kiểm của ngành GTVT trong khi thực thi nhiệm vụ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt bình thường của các Trung tâm đăng kiểm và các cơ quan đơn vị.